Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/02/2019, 13:54 PM

Họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi giữa Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền thông Trung Ương GHPGVN

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, sáng nay tại chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi giữa Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền Thông T.Ư  GHPGVN.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan
Họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi giữa Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền thông Trung Ương GHPGVN với sự chủ tọa của HT, Tiến sĩ Thích Gia Quang - Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học VN tại Hà Nội, Tổng BT Tạp chí Nghiên cứu Phật học, phatgiao.org.vn.

Họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi giữa Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền thông Trung Ương GHPGVN với sự chủ tọa của HT, Tiến sĩ Thích Gia Quang - Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học VN tại Hà Nội, Tổng BT Tạp chí Nghiên cứu Phật học, phatgiao.org.vn.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT TƯ GHPGVN; GS.TS Nguyễn Hùng Hậu - nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu Triết học phương Đông, Viện Triết học - Viện Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Hùng Dương cùng các thành viên đại diện của Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, HT Thích Gia Quang - đồng Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam -  Chủ tọa phiên họp đã gửi lời chúc mừng năm mới tới  GS.TS Nguyễn Hùng Hậu, PGS.TS Nguyễn Hùng Dương cùng các thành viên đại diện của Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền Thông TƯ GHPGVN.

Hòa thượng đã ghi nhận những đóng góp của Ban TTTT T.Ư GHPGVN, cũng như Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời gian qua và các cộng tác viên đã vì sự phát triển của Phật giáo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những thông tin được truyền tải kịp thời về chủ trương của Giáo hội, và các hoạt động phật sự quan trọng. Đặc biệt còn làm tốt công việc truyền tải giáo lý đức Phật tới đông đảo quần chúng nhân dân phật tử và nhiều hoạt động xã hội, gương người tốt việc tốt rất hữu ích, đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Bên cạnh đó Hòa thượng cũng đã nhắc nhở cũng như bày tỏ sự hy vọng rằng Ban TTTT T.Ư GHPGVN cũng như Tạp chí Nghiên cứu Phật học sẽ làm tốt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ năm 2019.

Trước những ý kiến đánh giá của Hòa thượng, các thành viên đã ghi nhận, rút kinh nghiệm và xác định rõ nhiệm vụ trong năm 2019.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Tin Phật sự 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Tin Phật sự 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Tin Phật sự 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Tin Phật sự 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học