Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 18/02/2019, 13:54 PM

Họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi giữa Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền thông Trung Ương GHPGVN

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, sáng nay tại chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi giữa Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền Thông T.Ư  GHPGVN.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan
Họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi giữa Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền thông Trung Ương GHPGVN với sự chủ tọa của HT, Tiến sĩ Thích Gia Quang - Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học VN tại Hà Nội, Tổng BT Tạp chí Nghiên cứu Phật học, phatgiao.org.vn.

Họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi giữa Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền thông Trung Ương GHPGVN với sự chủ tọa của HT, Tiến sĩ Thích Gia Quang - Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học VN tại Hà Nội, Tổng BT Tạp chí Nghiên cứu Phật học, phatgiao.org.vn.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT TƯ GHPGVN; GS.TS Nguyễn Hùng Hậu - nguyên Trưởng phòng Nghiên cứu Triết học phương Đông, Viện Triết học - Viện Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Hùng Dương cùng các thành viên đại diện của Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, HT Thích Gia Quang - đồng Viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam -  Chủ tọa phiên họp đã gửi lời chúc mừng năm mới tới  GS.TS Nguyễn Hùng Hậu, PGS.TS Nguyễn Hùng Dương cùng các thành viên đại diện của Tạp chí nghiên cứu Phật học và Ban Thông tin Truyền Thông TƯ GHPGVN.

Hòa thượng đã ghi nhận những đóng góp của Ban TTTT T.Ư GHPGVN, cũng như Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời gian qua và các cộng tác viên đã vì sự phát triển của Phật giáo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những thông tin được truyền tải kịp thời về chủ trương của Giáo hội, và các hoạt động phật sự quan trọng. Đặc biệt còn làm tốt công việc truyền tải giáo lý đức Phật tới đông đảo quần chúng nhân dân phật tử và nhiều hoạt động xã hội, gương người tốt việc tốt rất hữu ích, đóng góp cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Bên cạnh đó Hòa thượng cũng đã nhắc nhở cũng như bày tỏ sự hy vọng rằng Ban TTTT T.Ư GHPGVN cũng như Tạp chí Nghiên cứu Phật học sẽ làm tốt hơn, hiệu quả hơn nhiệm vụ năm 2019.

Trước những ý kiến đánh giá của Hòa thượng, các thành viên đã ghi nhận, rút kinh nghiệm và xác định rõ nhiệm vụ trong năm 2019.

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Tin Phật sự 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Tin Phật sự 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.