Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/01/2018, 08:40 AM

HT.Thích Gia Quang và các hoạt động phật sự tại Tuyên Quang

Sáng ngày 11/12/Đinh Dậu (27/01/2018), tại chùa An Vinh, BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức họp Tổng kết công tác phật sự năm 2017, bàn phương hướng hoạt động năm 2018.

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang chủ trì Hội nghị; cùng sự tham dự của ông Trần Nam Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang; ông Âu Thế Thái, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tuyên Quang và đại diện các ban ngành tỉnh Tuyên Quang, phường Hưng Thành, Chư tôn đức tăng, ni BTS Phật giáo tỉnh, đông đảo phật tử.
HT.Thích Gia Quang phát biểu
Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Gia Quang, hội nghị đã được nghe ĐĐ.Thích Thanh Tân, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đọc báo cáo công tác phật sự năm 2017.

Báo cáo cho biết, năm qua, Phật giáo Tuyên Quang đã thành tựu nhiều phật sự quan trọng, đạt các mục tiêu đề ra. Năm 2018, BTS tập trung ổn định hành chính, đoàn kết hoà hợp tăng chúng, xây dựng Giáo hội, chú trọng công tác giáo dục tăng, ni, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, từ thiện, nghi lễ, phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể tham gia từ thiện xã hội.  
 
 
Tại cuộc họp, BTS tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ của chư tăng, ni, phật tử. HT.Thích Gia Quang nêu lên những khó khăn của BTS tỉnh và kêu gọi các ban ngành chung tay trong các phật sự, tham mưu cho BTS về công tác quản lý, giáo dục tăng, ni, xây dựng quỹ kinh phí hoạt động của BTS tỉnh, hoàn chỉnh nhân sự BTS tỉnh.

Hội được nghe dự thảo kế hoạch đệ trình nhân sự lên các ban ngành TƯ GHPGVN đã được thông qua tại Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tuyên Quang lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022, do ĐĐ.Thích Thanh Phúc trình bày và lấy ý kiến Hội nghị.
 
Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Nam Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh nhấn mạnh: tỉnh Tuyên Quang luôn ủng hộ đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào có đạo, tri ân công đức chư tăng, ni luôn đồng hành cùng chính quyền thực hiện đúng chủ trương và pháp luật nhà nước, đúng phương châm tốt đời, đẹp đạo.

* Buổi chiều cùng ngày, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang do HT.Thích Gia Quang đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban ngành chức năng trong tỉnh Tuyên Quang.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ông Nguyễn Hồng Thắng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Thế Giang thân mật tiếp đoàn.
 
Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đều đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm 2017 của BTS PG tỉnh và mong rằng sang năm mới Đinh Dậu 2018, BTS GHPGVN tỉnh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.