Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 12/01/2019, 11:57 AM

HT.Thích Thanh Nhiễu khen ngợi sự phát triển của Phatgiao.org.vn

Chiều 11/02/2019 (nhằm ngày 06/12/Mậu Tuất) tại cuộc họp tổng kết công tác của Ban TTTT Trung ương Giáo hội PGVN, HT.Thích Thanh Nhiễu, PCT thường trực HĐTS Giáo hội PGVN đã có lời khen ngợi đối với sự phát triển của Phatgiao.org.vn.

Đức Chư tôn lãnh đạo Giáo hội PGVN tham dự hội nghị.

Đức Chư tôn lãnh đạo Giáo hội PGVN tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, HT.Thích Gia Quang, PCT HĐTS kiêm Trưởng ban TTTT TW cho biết, Ban TT-TT T.Ư đã nhận được nhiều thư từ, email của Ban Trị sự các địa phương gửi tới, phản ánh về một số sinh hoạt của Tăng Ni và Phật tử không đúng pháp, làm ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội và có hướng xử lý kịp thời.

Ngoài ra, truyền thông Phật giáo cũng đã kịp thời đưa tin về các hoạt động Phật sự đối ngoại, quốc tế của Giáo hội.

Nhờ vậy mà từ đầu năm 2018 đến nay, các thông tin tiêu cực về Phật giáo trên các trang báo chính thức giảm đi rõ rệt so với các năm từ 2014 đến năm 2017.

Về công tác truyền thông cho Giáo hội liên quan đến sự phát triển của Cổng thông tin Phật giáo (tên miền Phatgiao.org.vn), cư sĩ Thiện Đức, Trưởng ban biên tập báo cáo cho biết: Từ tháng 11/2018, trang đã thay đổi giao diện cho phù hợp với việc đọc tin tức trên bản điện thoại di động theo xu hướng 4.0 hiện nay, nâng cấp phần mềm toà soạn điện tử, tối ưu hoá quy trình làm nội dung để tiết kiệm chi phí, tăng cường các nội dung về Phật giáo, Giáo hội được lan toả tự nhiên trên internet.

Bài liên quan

Trong hai tháng tập trung việc này, tập thể cán bộ nhân viên Ban TTTT TW đã tăng lượng truy cập một cách đáng kể. Bình quân mỗi ngày trang có 35-40 ngàn visitor với khoảng 130-140 ngàn lượt xem trang. Hiện nay tỷ lệ bạn đọc truy cập vào trang từ điện thoại di động đạt 90%”, cư sĩ Thiện Đức cho biết.

Theo kế hoạch, năm 2019, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam thuộc Giáo hội PGVN sẽ phát triển mạnh mẽ về lưu lượng truy cập trên website với khoảng 200-250 ngàn lượt xem hàng ngày, fanpages sẽ có khoảng 150-150 ngàn thành viên, kênh Youtube cũng sẽ có ít nhất 100 ngàn thành viên theo dõi.

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu đánh giá cao các chỉ số này. Hoà thượng cho biết, các số liệu vừa qua mà Ban TTTT báo cáo và kế hoạch phát triển sắp tới của trang Phatgiao.org.vn rất đáng khen ngợi.

Với lưu lượng truy cập như kế hoạch đệ trình, việc phát triển nội dung hoằng dương Phật pháp trên các nền tảng mạng xã hội, Phatgiao.org.vn được kỳ vọng là kênh Phật giáo có người đọc lớn nhất Việt Nam trên internet.

Bài liên quan

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Tin Phật sự 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Tin Phật sự 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Tin Phật sự 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Tin Phật sự 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).