Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/02/2015, 11:14 AM

HT.Thích Thanh Nhiễu trao quà Quỹ Thiện Tâm tới các gia đình chính sách, các hộ nghèo

Ngày 21/12/Giáp Ngọ (09/02/2015).  Nhân dịp Xuân mới Ất Mùi đang về, chia sẻ tình cảm cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn, HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đã trao quà của Quỹ Thiện Tâm, - Tập đoàn VinGroup gồm 100 phần quà, mỗi phần quà 500 nghìn đồng tới các gia đình chính sách và các hộ dân nghèo thuộc P.Phúc Lợi - Q.Long Biên -Tp.Hà Nội.

Đặc biệt trong dịp trao quà lần này, Hòa thượng đã đến tận nơi trao  tận tay các phần quà tình nghĩa đối với các gia đình chính sách và các hộ gia đình khó khăn tại địa phương cùng sự tham dự của lãnh đạo và cán bộ chính quyền địa phương.
 
Hòa thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đã ân cần chia sẻ động viên thăm hỏi bà con nhân dân sớm khắc phục hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để vươn lên thoát nghèo. Hòa thượng và các thành viên trong đoàn trân trọng trao tặng quà cho các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn trong tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, mong muốn bà con sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện vui Xuân, đón Tết. Những phần quà tặng tuy bé nhỏ nhưng thấm đượm tinh thần từ bi của người con Phật.
 
Toàn thể nhân dân địa phương  cùng các gia đình chính sách và các hộ dân nghèo vô cùng xúc động và cảm kích tình cảm Hòa thượng đã dành tặng và cảm ơn trân thành tới Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cùng Quỹ Thiện Tâm đã quan tâm chia sẻ cùng bà con nhân dân để vui Xuân đón Tết.
 
Toàn thể nhân dân trong phường sẽ tiếp tục đồng sức đồng lòng, sống đẹp tích cực lao động sản xuất, cải thiện cuộc sống giúp ích cho địa phương sở tại ngày càng khang trang và phát triển. 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.