Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 14/12/2021, 09:50 AM

Hủy bỏ tư cách tu sĩ đối với Đại đức Thích Trí Hộ

Ngày 13-12-2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban hành thông báo do Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự tỉnh ký cho biết hủy bỏ tư cách tu sĩ đối với ông Võ Viết Đạt (tức Đại đức Thích Trí Hộ).

Liên quan tới nghi phạm của án mạng tại huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), nạn nhân là L.T.H. (nữ, 49 tuổi, trú tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), cơ quan chức năng đã xác nhận nghi phạm gây ra án mạng gây xôn xao dư luận từ hôm 12-12-2021.

Đại tá Trần Đức Triệu - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can vụ án mạng xảy ra tại huyện Triệu Phong.

Theo ông Triệu, cơ quan điều tra đã có lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 nghi phạm của vụ án mạng là Võ Viết Đạt (SN 1980, trú khu vực 3, xã Triệu Thuận) và Đ.T.T. (SN 1971, trú thôn Đâu Kênh, xã Triệu Long).

Trước sự việc này, ngày 13-12-2021, Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng ban Trị sự tỉnh ký thông báo cho biết hủy bỏ tư cách tu sĩ đối với ông Võ Viết Đạt (tức Đại đức Thích Trí Hộ) do “phạm giới và phạm pháp”, là nghi phạm liên quan tới án mạng trên.

unnamed

Thông báo do Hòa thượng Thích Thiện Tấn ký cũng cho biết Đại đức Thích Trí Hộ (thế danh Võ Viết Đạt) được Ban Trị sự tỉnh và chính quyền đồng thuận cho về hoạt động tôn giáo tại niệm Phật đường Dương Lệ Đông (xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) từ năm 2014. Vị này cũng từng bị cảnh cáo và kỷ luật trước tập thể Tăng.

Theo biện pháp kỷ luật của Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Đại đức Thích Trí Hộ đã đến cầu y chỉ với Hòa thượng Thích Thiện Tấn, “và Hòa thượng đã giao trách nhiệm cho Thượng tọa Thích Đạo Không - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký, trú xứ tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang chịu trách nhiệm hướng dẫn và giám sát. Trong thời gian này, Đại đức Thích Trí Hộ đã có chút tiến bộ nhưng không đáng kể”, thông báo nêu.

Căn cứ Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Thư trình của Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong và thông tin điều tra của Công an huyện Triệu Phong, thông báo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị khẳng định “ngay sau khi có hành vi phạm pháp nghiêm trọng, thì giới thể Tỷ-kheo của Đại đức Thích Trí Hộ tức Võ Viết Đạt đã hoàn toàn bị hủy phạm”.

Niệm Phật đường Dương Lệ Đông, nơi vị này sinh hoạt tôn giáo trước đó được giao Ban Hộ tự niệm Phật đường trực tiếp quản lý, dưới sự giám sát của Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong.

Thông tin Thượng tọa Thích Đạo Không, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, người có trách nhiệm hướng dẫn và giám sát Đại đức Thích Trí Hộ cho biết trước khi được xác định là nghi phạm của vụ án mạng trên, vị này là Tăng chúng của tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang, đang trong thời gian thi hành kỷ luật do Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh xử lý. Vị này cũng không phải là trụ trì hay quyền trụ trì niệm Phật đường Dương Lệ Đông.

Năm pháp hủy nhục tư cách người xuất gia

Nội dung thông báo:

Phatgiao.org.vn tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Trong nước 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Trong nước 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Trong nước 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Trong nước 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.