Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/03/2016, 09:37 AM

Huynh trưởng GĐPT hy sinh bản thân cứu sống 2 bạn cùng lớp

Thấy các bạn cùng lớp hỏng chân vào vùng nước sâu, Huynh trưởng GĐPT lao xuống cứu được 2 bạn học cùng lớp lên bờ, trong lúc cứu người bạn thứ 3 thì đuối sức và tử vong.

Chiều Chủ Nhật ngày 05/02/Bính Thân (13/03/2016), Huynh trưởng Tập sự Trần Duy Khánh Pháp danh Nhuận Bảo (GĐPT Hương Sơn, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cùng hơn 10 bạn học lớp 10/7 của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ rủ nhau đi chơi ở con suối tại cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn).
 
Tại đây, một số học sinh xuống suối tắm còn Huynh trưởng Nhuận Bảo ở trên bờ. Trong lúc tắm suối, nhóm 3 học sinh bị trượt chân xuống vùng nước sâu. Thấy bạn chới với, Huynh trưởng Nhuận Bảo nhảy xuống suối đưa được 2 bạn lên bờ. Khi tiếp tục nhảy xuống để cứu bạ thứ 3 thì Huynh trưởng Nhuận Bảo đã kiệt sức và cả 2 đã cùng tử vong.

Trao đổi với ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, cho biết đang chờ hồ sơ từ Phân ban GĐPT tỉnh gửi lên và sẽ xem xét để sớm trao bằng Tuyên dương công đức cho Huynh trưởng Nhuận Bảo. “Chúng tôi chưa tiếp nhận hồ sơ nhưng qua thông tin nắm được thì hành động cứu người của Huynh trưởng Nhuận Bảo quá xứng đáng để được trao tặng Bằng tuyên dương công đức, em đã thể hiện tinh thần Bi - Trí - Dũng của một đoàn viên GĐPT, xả thân cứu người, lợi ích nhân sinh” Đại đức nói.

Theo Huynh trưởng cấp Tấn Như Kim – Trần Văn Tuyến, Phó trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam, Phân ban GĐPT tỉnh cũng đã gởi thông báo đề nghị Ban Điều hành GĐPT các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với các hoạt động của ngày Dũng 8/2 tổ chức Tuyên dương, mặc niệm, cầu siêu người Huynh trưởng, người Đoàn viên GĐPT đã có hành động dũng cảm xả thân cứu người.

Nhật Quang – Ban TTTT PG Quảng Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo