Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 27/04/2020, 16:48 PM

Làng Mai tại Pháp hủy các khóa tu đến cuối tháng 8

Ngày 25-4, Trung tâm Thiền tập Làng Mai Quốc tế tại Pháp phát đi thông báo: hủy tất cả những khóa tu của Làng Mai cho đến cuối tháng 8/2020.

Phật Đản online, nhớ Vesak Tam Chúc

Theo đó, các khóa tu bị hủy gồm: khóa tu 21 ngày vào tháng 6, khóa tu mùa Hè vào tháng 7 và khóa tu Wake Up Earth vào tháng 8. Với những người đăng ký tham gia và đã gửi phí cho các khóa tu này sẽ được Ban tổ chức hoàn lại chi phí.

Được biết trước đó, Hội đồng giáo thọ Làng Mai tại Pháp đã có thông báo đóng cửa Làng từ cuối tháng 2 cho tới ngày 1-5, đồng thời đưa ra quyết định tiếp theo vào cuối tháng 4.

Nhưng tình hình hiện tại ở Pháp, lệnh phong tỏa toàn quốc được Tổng thống Pháp đưa ra kéo dài đến ngày 11-5, nhà nước Pháp yêu cầu, trong thời điểm hiện nay, không ai ở nước Pháp được lên kế hoạch đi du lịch vào kỳ nghỉ hè hoặc tụ tập đông người trong dịp lễ hội.

Thung lũng của Bụt tại Làng Mai Pháp - ảnh Bùi Duy Đức.

Thung lũng của Bụt tại Làng Mai Pháp - ảnh Bùi Duy Đức.

Những việc làm đơn giản để tích lũy công đức trong mùa Phật Đản

Do chưa chắc chắn được thời điểm sẽ nới lỏng lệnh phong tỏa cho những cộng đồng thực tập tâm linh có xuất sĩ thường trú như Làng Mai, Hội đồng giáo thọ của Làng đã họp và thống nhất đưa ra phương án hủy các khóa tu, đồng thời dự kiến sẽ thử nghiệm với những những khoá tu và giảng dạy online trong thời gian Làng đóng cửa với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Mọi thông tin chi tiết cụ thể, được cập nhật tại website: https://langmai.org và Fan page: https://www.facebook. com/langmai.org

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Quốc tế 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Quốc tế 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Quốc tế 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Quốc tế 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag