Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 10/02/2020, 08:35 AM

Tổng kết Khóa tu "Giáo dưỡng đạo hạnh" lần 4

Sau 5 ngày tu học, các khóa sinh đã cố gắng theo sát thời khóa tu tập cùng tuân thủ nội quy của ban tổ chức, đây là dịp cho để cho các hành giả hành trì những điều đã học trong sự hành pháp.

Tin tức Phật sự

Vừa qua, ngày 06/02 (13/01 Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Đức (tỉnh Tây Ninh) đã diễn ra lễ tổng kết Khóa tu "Giáo dưỡng đạo hạnh" lần 4.

Chứng minh khóa tu có: NT. Khoa Liên, Giáo Phẩm Ni giới Hệ Phái Khất sĩ; NT. Tuyết Liên, Giáo Phẩm Ni giới Hệ Phái Khất sĩ, trụ trì tổ đình Tịnh xá Ngọc Hiệp, Trưởng ban tổ chức khóa tu. Cùng với 19 vị khóa sinh tham dự đến từ các miền Tịnh xá của Phân đoàn. 

Sau 5 ngày tu học, các khóa sinh đã cố gắng theo sát thời khóa tu tập cùng tuân thủ nội quy của ban tổ chức, đây là dịp cho để cho các hành giả hành trì những điều đã học trong sự hành pháp.

Đặc biệt, thời Sám hối cuối ngày đã giúp cho khóa sinh có được sự nhìn lại những sơ thất về oai nghi, giới hạnh, cũng như những ý tưởng quấy xấu của bản thân trong thời gian tu học tu học.

Bài liên quan

Kết thúc khóa tu, NT. Tuyết Liên đã có lời sách tấn: "Các hành giả cần phải luôn tuân giữ giới luật, trau dồi giới hạnh để trở thành những người có ích cho đạo và đóng góp cho đời. Luôn luôn sống và tu hành luôn tuân thủ theo Hiến chương và Nội quy của Giáo hội, giữ giới hạnh theo Luật Nghi của Hệ phái và thực hành tốt những lời mà hành giả đã phát nguyện.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Tin Phật sự 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Tin Phật sự 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Tin Phật sự 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Tin Phật sự 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.