Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/06/2020, 15:59 PM

Tuổi trẻ hướng Phật: Ngày đầu mang giáo trình 'Đạo đức Phật giáo' đến khóa tu giới trẻ

Chiều Chủ Nhật, 14/6/2020, Chùa Giác Ngộ hân hoan đón chào gần 300 bạn trẻ trong cơn mưa mùa hạ nhẹ rơi vào lòng.

Tăng Ni, Phật tử hào hứng tham gia “Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo”

NTV08668

Trong khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật lần 70 này, các bạn trẻ tiềm năng của đất nước ngân nga theo lời kinh, tiếng kệ, qua các kinh trong "Kinh Phật căn bản". Sau phút tập ngồi thiền yên ắng do Tăng đoàn hướng dẫn, các bạn được giao lưu với Ban Đạo ca trẻ qua nhạc khúc thân quen "Chùa Giác Ngộ thân yêu".

Trong ngày Chủ nhật này, các bạn trong 6 lớp đã chia tuần trước, cũng như các khóa sinh mới tham gia lần đầu chia 6 nhóm (lớp) để học tập theo giáo trình "Đạo Đức Phật Giáo". Chủ đề mà khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật chùa Giác Ngộ học tập trong tháng 6 này là "Lý tưởng sống của thanh niên Phật tử":

- Nhóm 1: Chia sẻ chân lý Phật Pháp;

- Nhóm 2: Tích cực tham gia hoạt động Phật sự, từ thiện - xã hội;

- Nhóm 3: Lí tưởng sống của thanh niên Phật tử;

- Nhóm 4: Tự hoàn thiện bản thân;

- Nhóm 5: Con đường đạt tới hạnh phúc;

- Nhóm 6: Người Phật tử với Pháp luật và đời sống.

1.000 tăng ni tham dự khóa An cư Kiết hạ Phật lịch 2564 tại Long An

Với chủ đề nêu trên, lý tưởng sống của thanh niên Phật tử Việt Nam hiện nay, mà cụ thể nhất là Tuổi Trẻ Giác Ngộ trước muôn vàn thông tin, xu hướng giới trẻ hiện nay là dấu chấm hỏi cho Ban Tổ Chức dành tâm huyết gây dựng nền tảng đạo đức, lý tưởng sống và động lực phấn đấu trong đời.

Để cống hiến cho đạo pháp, dân tộc, thanh thiếu niên Phật tử Việt Nam hiện nay rất cần được huân tu giới hạnh, học tập lời Phật dạy đúng cách và đi từ thấp lên cao. Khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật tại Chùa Giác Ngộ hiện nay với chương trình "Đạo Đức Phật Giáo" là ngọn đèn tâm linh để các bạn trẻ rèn luyện tâm trí. Hãy cùng tham gia các hoạt động bổ ích của Khóa tu vào chiều Chủ nhật hằng tuần.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa

Tin Phật sự 10:11 20/01/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải nói qua điện thoại: “Cậu tìm giúp mình đường đi đến quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó”.

Nếu không vui thì cũng chớ buồn!

Tin Phật sự 09:27 20/01/2021

Khi con người phải sống chung với nhau, chắc chắn một điều là không ai tránh khỏi những va chạm từ miệng lưỡi người khác.

Tư duy về tri kiến Phật

Tin Phật sự 08:53 20/01/2021

Pháp Hoa kinh là vua của các kinh vì ở vào thời kỳ thứ 5 trong lịch sử đạo Phật. Lúc bấy giờ là cuối đời thọ mạng của đức Phật nên kinh giảng của người mang toàn bộ tính chất của đạo Phật do người thuyết pháp. Có hai cốt lõi của kinh Pháp Hoa là Phật tánh và Tri kiến Phật.

Tìm đâu chiếc áo bà ba

Tin Phật sự 08:27 20/01/2021

Tôi về Hậu Giang dự lễ cưới con người bạn thân. Rất ngạc nhiên khi bắt gặp khá nhiều khách dự tiệc cưới mặc áo bà ba, đội nón lá thật duyện dáng, điệu đà trong đó có nhiều thiếu nữ tuổi còn rất trẻ. Nhiều em còn nói thêm: lúc này mùa nắng hạn nên không quấn thêm chiếc khăn rằn cho đủ bộ.

Từ điển Phật học

Travel Mag