Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/07/2019, 09:47 AM

Khai mạc khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI năm 2019

Sáng ngày 04/07/2019 (02/06 năm Kỷ Hợi) tại Thiền tự Yên Cát (chùa Di Lặc), KP Thăng Bình, Thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, Tỉnh Thanh Hoá đã long trọng diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ XI - năm 2019  dành cho thanh thiếu niên từ trên địa bàn toàn tỉnh.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài

Cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS TW GHPGVN; Hoà thượng Thích Thanh Điện – UVTT HĐTS – Chánh văn Phòng TƯ GHPGVN, phó trưởng BTT Ban HDPT TW, TT. Thích Tâm Đức – UV HĐTS, Phó trưởng ban Pháp chế TW GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Thanh Hoá, ĐĐ. Thích Tâm Định Ủy viên Ban Kiểm soát TW GHPGVN, Phó Ban thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ. Thích Tâm Chính – UV HĐTS GHPG Việt Nam, Phó Ban Kiểm soát, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh.

khoa tu thanh hoa km (16)
Chư Tôn Đức chứng minh

Chư Tôn Đức chứng minh

Về phía chính quyền có Bà Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hoá, ông Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện Như Xuân cùng các ông bà đại diện các phòng ban ngành chính quyền địa phương, mạnh thường quân, các công ty doanh nghiệp và hơn 1000 khóa sinh, tình nguyện viên đến từ 28 CLB Thanh thiếu niên Phật tử trên địa bàn toàn tỉnh đã về tham dự.

Đại biểu chính quyền

Đại biểu chính quyền

Mở đầu chương trình khai mạc là văn nghệ chào mừng với sự góp mặt của ca sĩ Quốc Quốc, á hậu Mai Vũ, các CLB TTNPT về tham dự. Đặc biệt còn có sự góp mặt của ca nương nhí Đặng Tú Thanh với chất giọng ngọt ngào qua bài hát trái tim người thầy.

 

 

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng

 Sau màn dâng hoa cũng dường lên Chư Tôn Đức, Đại đức Thích Tâm Hiện trưởng ban tổ chức khóa tu đã tuyên đọc diễn văn khai mạc khoá tu “Phật giáo với tuổi trẻ” tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI - năm 2019. Qua đây, Đại đức cũng gửi lời chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã đủ cơ duyên vân tập về chùa tu học, hy vọng khóa tu tỉnh nhà năm nay sẽ là môi trường lành mạnh giúp các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu Đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống.

Đại đức Thích Tâm Hiện tuyên đọc diễn văn khai mạc khoá tu

Đại đức Thích Tâm Hiện tuyên đọc diễn văn khai mạc khoá tu

khoa tu thanh hoa km (9)
Niềm vui của các khoá sinh khi được về tham dự khoá tu

Niềm vui của các khoá sinh khi được về tham dự khoá tu

Ban đạo từ tại lễ khai mạc, thay mặt Chư Tôn Đức chứng minh,  Thượng toạ Thích Đức Thiện tán thán chư Tôn đức ban tổ chức đã triển khai khóa tu với nhiều hoạt động thiết thực cho tuổi trẻ. Thượng tọa nhấn mạnh khóa tu là môi trường để giao lưu, trao đổi các phương pháp tu học, thực hành đời sống chánh niệm để cảm nhận an lạc và hạnh phúc cho tự thân, chúc các khóa sinh gặt hái được nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích để áp dụng vào cuộc sống thường nhật.

Thượng toạ Thích Đức Thiện ban đạo từ cho buổi lễ

Thượng toạ Thích Đức Thiện ban đạo từ cho buổi lễ

Lẵng hoa chúc mừng của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Lẵng hoa chúc mừng của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Tại buổi lễ BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá đã tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân đã trợ duyên đóng góp cho khoá tu

Tại buổi lễ BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá đã tặng bằng khen cho các tập thể cá nhân đã trợ duyên đóng góp cho khoá tu

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 04/07 đến ngày 07/07. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý Phật pháp, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương cùng những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi kết thêm bạn hiền. 

Ban thông tin truyền thông Phật giáo Thanh Hóa

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Tin Phật sự 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Tin Phật sự 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Tin Phật sự 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Tin Phật sự 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học