Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/04/2019, 10:35 AM

Khai mạc Không gian Đông Y Huế tại TT VH Phật giáo Liễu Quán

Trong không khí sôi động chuẩn bị khai Hội Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 sẽ diễn ra vào tối 26/4, Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 đã tổ chức khai mạc “Không gian Đông y Huế” vào lúc 15h30 chiều ngày 25/4/2019 tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán - 15 Lê Lợi, thành phố Huế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đăng Thạnh, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tp Huế, Phó Trưởng Ban thường trực BTC Festival nghề truyền thống Huế 2019 nhấn mạnh, bên cạnh giới thiệu sản phẩm độc đáo của các nghề, làng nghề truyền thống, ngành y học cổ truyền vốn là nghề đặc trưng của Huế cũng được BTC Festival nghề truyền thống Huế 2019 quan tâm bố trí “Không gian Đông y Huế” tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán nhằm giới thiệu những nét tinh hoa của Đông y Huế cũng như tổ chức cho các thầy thuốc đông y khám chữa bệnh và phô diễn tài năng.

Bài liên quan

“Không gian Đông y Huế” là một điểm nhấn mới tại Festival nghề truyền thống Huế lần này. Tại đây sẽ giới thiệu hình ảnh, tư liệu, hiện vật về tổ chức, sinh hoạt của nghề Đông y Huế, hoạt động dịch vụ đông y, trình diễn kỹ thuật bào chế đông dược, giới thiệu các phương thuốc đông y và các sản phẩm của các công ty dược, nhà thuốc y học cổ truyền tiêu biểu của Thừa Thiên Huế.

Đến với “Không gian Đông y Huế”, công chúng có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử ra đời của nghề Đông y Huế; có cơ hội trải nghiệm cùng với các lương y giỏi, uy tín, có kinh nghiệm của Huế thông qua việc bào chế thuốc, bắt mạch, kê đơn và cung cấp những vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y.

Không gian Đông y Huế sẽ diễn ra từ 25/4 đến ngày 2/5/2019.                                

 >>TIN TỨC PHẬT GIÁO MỚI NHẤT

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Trong nước 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Trong nước 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Trong nước 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Trong nước 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học