Phật Giáo

Khai mạc Không gian Đông Y Huế tại TT VH Phật giáo Liễu Quán

Thứ bảy, 27/04/2019 | 10:35

Trong không khí sôi động chuẩn bị khai Hội Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 sẽ diễn ra vào tối 26/4, Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 đã tổ chức khai mạc “Không gian Đông y Huế” vào lúc 15h30 chiều ngày 25/4/2019 tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán - 15 Lê Lợi, thành phố Huế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đăng Thạnh, UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tp Huế, Phó Trưởng Ban thường trực BTC Festival nghề truyền thống Huế 2019 nhấn mạnh, bên cạnh giới thiệu sản phẩm độc đáo của các nghề, làng nghề truyền thống, ngành y học cổ truyền vốn là nghề đặc trưng của Huế cũng được BTC Festival nghề truyền thống Huế 2019 quan tâm bố trí “Không gian Đông y Huế” tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán nhằm giới thiệu những nét tinh hoa của Đông y Huế cũng như tổ chức cho các thầy thuốc đông y khám chữa bệnh và phô diễn tài năng.

Bài liên quan

“Không gian Đông y Huế” là một điểm nhấn mới tại Festival nghề truyền thống Huế lần này. Tại đây sẽ giới thiệu hình ảnh, tư liệu, hiện vật về tổ chức, sinh hoạt của nghề Đông y Huế, hoạt động dịch vụ đông y, trình diễn kỹ thuật bào chế đông dược, giới thiệu các phương thuốc đông y và các sản phẩm của các công ty dược, nhà thuốc y học cổ truyền tiêu biểu của Thừa Thiên Huế.

Đến với “Không gian Đông y Huế”, công chúng có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử ra đời của nghề Đông y Huế; có cơ hội trải nghiệm cùng với các lương y giỏi, uy tín, có kinh nghiệm của Huế thông qua việc bào chế thuốc, bắt mạch, kê đơn và cung cấp những vị thuốc hay, bài thuốc quý của các lương y.

Không gian Đông y Huế sẽ diễn ra từ 25/4 đến ngày 2/5/2019.                                

 >>TIN TỨC PHẬT GIÁO MỚI NHẤT

 Tin, ảnh: Bảo Trân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z