Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/04/2018, 07:50 AM

Khánh Hòa: Chùa Đức Hòa chuẩn bị lễ khánh tạ lạc thành

tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức và Chư Thánh tử đạo; giảng đường và nhà tăng. Chư tôn đức trong BTS dự kiến sẽ tổ chức lễ lạc thành vào 2 ngày 5, 6/5/2018 (20, 21/3/Mậu Tuất).

Tọa lạc tại trung tâm thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, chùa Đức Hòa không chỉ là trung tâm hành chính Phật giáo thị xã - Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa mà còn là nơi trở về nương tựa tinh thần của hàng trăm tín đồ phật tử. Vì thế mà nhiều năm qua, Chư tôn đức Hòa thượng qua các đời trụ trì đã không ngừng nỗ lực trùng hưng ngôi phạm vũ này, để xứng đáng với sự chứng minh xây dựng của Bồ Tát Thích Quảng Đức vào năm 1940; lịch đại Tổ sư, chư vị tiền nhân hữu công quá vãng và cũng để thỏa lòng khát ngưỡng của chư thiện tín xa gần.
 
Trải qua quá trình đại trùng tu, đến nay chùa Đức Hòa đã hoàn thành viên mãn với rất nhiều hạng mục được xây dựng trang nghiêm: Bảo tháp tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức và Chư Thánh tử đạo; giảng đường và nhà tăng. Chư tôn đức trong BTS dự kiến sẽ tổ chức lễ lạc thành vào 2 ngày 5, 6/5/2018 (20, 21/3/Mậu Tuất). 
 
Vì tính chất quan trọng của chuỗi sự kiện sắp diễn ra, Chư tôn đức BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị. Tính đến thời điểm này, khâu tổ chức sự kiện tương đối ổn định. Các tiểu ban như: trang trí khánh tiết, ban hậu cần, ban y tế, ban ẩm thực, ban hương đăng, ban nội dung sự kiện… đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thiện.

HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Đức Hòa cho biết: “Đây là một trong những hoạt động phật sự trọng đại của Phật giáo thị xã, đánh dấu chặng đường phát triển không ngừng của chùa Đức Hòa nói riêng và Phật giáo Ninh Hòa nói chung. Vì vậy, BTS rất nghiêm túc trong công tác tổ chức và chuẩn bị. Đây cũng là việc làm ý nghĩa, nhằm tôn vinh và tri ân những vị đã có công với Phật giáo thị xã Ninh Hòa, có công kiến tạo nên ngôi chùa Đức Hòa uy nghiêm này”.

Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học