Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/05/2016, 20:00 PM

Khánh Hòa: Chùa Vạn Phước làm lễ Húy kỵ cố Hòa thượng Thích Nhơn Ứng

Trong hai ngày 21, 22/04/Bính Thân (27, 28/05/2016), TT.Thích Nguyên Lượng, trụ trì chùa Vạn Phước, thị xã Ninh Hòa đã thành kính trang nghiêm tổ chức lễ Húy kỵ lần thứ 40 cố Hòa thượng thượng Chơn hạ Tâm hiệu Nhơn Ứng – đời thứ 40 dòng Lâm Tế  Chánh tông và hiệp kỵ chư vị Tổ sư, chư tiên linh, hương linh tùng tự, ký linh ký tự.

Tham dự có HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Chư tôn đức  BTS PGHPGVN th xã; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các t vin, tnh tht,và đông đo phật tử trong thị xã.
Lễ tưởng niệm húy kỵ lần thứ 40 cố Hòa thượng Thích Nhơn Ứng
Lễ Húy kỵ lần thứ 40 cố HT.Thích Nhơn Ứng thực hiện theo nghi lễ truyền thống, Lễ niêm hương, bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến Giác linh Tổ sư, tiến linh tùng tự ký tự, tiểu thí âm hồn cô hồn chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, tai nạn giao thông.
Phật tử tràng lam tranmg nghiêm tham dự buổi lễ cúng ngọ
Tại buổi lễ Thượng tọa Thích Nguyên Lượng, trụ trì chùa Vạn Phước, đã ôn lại cuộc đời hoằng dương đạo pháp của cố Hòa thượng thượng Nhơn hạ Ứng. Trước khi trụ trì chùa Vạn Phước, Ngài đã trụ trì chùa Bửu Phong (thôn Phong Ấp, xã Ninh Bình).Ngài về trụ trì chùa Vạn Phước từ năm 1950 đến năm 1976. Ngài an tường viên tịch ngày 22/04/Bính Thìn (1976). Ban đạo từ Hòa thượng Thích Trừng Giác – Chứng minh BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã tri niệm công đức của cố Hòa thượng Thích Nhơn Ứng và tán thán tầm lòng hiếu đạo của Thượng tọa trụ trì cùng phật tử chùa Vạn Phước.
Vườn Lâm Tỳ Ni tại chùa Vạn Phước (Ninh Hòa) 
Lễ húy kỵ lần thứ 40 cố Hòa thượng Thích Nhơn Ứng hoàn mãn sau lễ trai tăng cúng dường, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cầu âm siêu dương thái. 

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Phật sự địa phương 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Phật sự địa phương 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học