Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/12/2013, 10:29 AM

Khánh Hòa: Lễ hằng thuận tại chùa Đại Phước

Sáng ngày 30-11 tại chùa Đại Phước huyện Diên Khánh, Khánh Hòa, lễ hằng thuận cho hai phật tử Hồ Anh Vũ, pháp danh Nguyên Phước và Trần Thị Minh Tâm, pháp danh Nguyên Hòa đã tổ chức lễ thành hôn trong niềm hoan hỷ vô biên của  gia đình hai họ, quan khách và phật tử tham dự.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

 Lễ cung đón chư tôn đức Chứng minh quang lâm đạo tràng

Chứng minh có TT.Thích Quảng Tâm, trú trì chùa Linh Thứu, TT.Thích Tâm Thiện, trú trì chùa Đại Phước, Đại đức Thích Nguyên Truyền, trú xứ chùa Linh Sơn Pháp Ấn và chư tôn đức Tăng Ni trong huyện. Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, trang trọng, thắm tình đạo vị và đầm ấm theo nghi thức Phật giáo.

Lễ cung đón chư tôn đức Tăng Ni quang lâm đạo tràng

Sau lễ niêm hương, bạch Phật, phật tử Lê Thanh điều phối chương trình tuyên bố lý do, cung kính giới thiệu chư tôn đức chứng minh, cha mẹ cô dâu, chú rể, quan viên hai họ cùng quan khách tham dự.

“Bài ca hằng thuận” do phật tử Thiện Thủy - Thu Hà trình bày mở đầu chương trình lễ hằng thuận. Cô dâu, chú rể đảnh lễ Phật, lạy niệm ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và đọc lời phát nguyện trước Tam bảo.

TT.Thích Quảng Tâm trao nhẫn cho cô dâu, chú rễ

Thượng tọa Thích Quảng Tâm trao nhẫn cho tân nương và tân lang. Chiếc nhẫn cưới cô dâu, chú rể trao cho nhau trong ngày lễ thành hôn rất quan trọng. Bởi vì: “Nhịn một chút - gió yên, biển lặng. Lùi một bước biển rộng trời cao”. 

Lễ trao nhẫn cho nhau trong Lễ Hằng thuận

Tại lễ đường, Thượng tọa trú trì giảng giải nguồn gốc, ý nghĩa lễ hằng thuận. Lễ hàng thuận được bắt nguồn vào một lần Đức Thế tôn trở về vương thành Ca-tỳ-la-vệ, ngày hôm đó cả kinh thành làm lễ thành hôn cho Vương tử Mahanam. Đức Thế tôn và Tăng đoàn đã chứng minh cho hôn lễ của hoàng gia. Hằng có nghĩa là thường xuyên, luôn luôn. Thuận là hòa thuận, đồng thuận, cùng hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Thượng tọa cũng đã trao quà, chúc phúc cho đôi bạn trẻ “Trăm năm tình viên mãn/ Bạc đầu nghĩa phu thê”.

 Phật tử Nguyên Phước Nguyên Hòa nguyện trọn đời yêu thương nhau

Cô dâu, chú rể dâng trà, dâng quà cảm tạ Thượng tọa chứng minh. Dâng trà, dâng trầu cau tri ân công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Lễ hằng thuận của đôi phật tử Nguyên Phước, Nguyên Hòa thành tựu viên mãn, sau phần cô dâu, chú rễ dâng quà cám tạ chư tôn đức Tăng Ni, nhận quà  của chư tôn đức, nhận quà của các đạo tràng trao tặng. Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của BTC, hồi hướng Tam Bảo nguyện cầu an lành cho đôi trẻ và chụp ảnh lưu niệm.

Cô dâu, chú rễ và hai song thân đảnh lễ Tam Bảo
TT.Thích Tâm Niệm chúc phúc và tằng quà cho hai cháu
Gia đình đôi bạn trẻ tặng quà chư tôn đức Tăng
 TT.Thích Quảng Tâm chúc phúc đôi bạn trẻ Anh Vũ - Minh Tâm
 Chụp ảnh lưu niệm Lễ Hằng thuận đôi trẻ Nguyên Phước - Nguyên Hòa
 TM Ban Tổ chức cám ơn chư tôn đức Tăng Ni và hai họ và phật tử
Gia đình đôi bạn trẻ tặng quà chư tôn đức Ni
TT.Thích Quảng Tâm tặng quà cho tân nương và tân lang
TT.Thích Quảng Tâm nói về ý nghĩa Lễ Hằng thuận
 


Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phật sự địa phương 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo