Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 17:32 PM

Khánh Hòa: Phật giáo thị xã Ninh Hòa tác pháp An cư

Sáng ngày 16/04/Giáp Ngọ (14/05/2014), Chư tôn đức tăng trú xứ các chùa, tịnh thất, niệm Phật đường trong thị xã Ninh Hòa đã tập trung tại tổ đình Thiên Bửu (Ninh Hòa, Khánh Hòa) tác pháp an cư.

Quang lâm chứng minh và tham dự có dự hiện diện của Chư tôn Giáo phẩm: HT.Thích Ngộ Tánh - Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa; cùng chư tôn đức trong BTS PG thị xã Ninh Hòa.
 
 
Theo HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng ban Chỉ đạo An cư Kiết hạ thị xã Ninh Hòa sẽ tổ chức 2 điểm An cư kiết hạ tập trung tại Tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình) dành cho chư Tăng; chùa An Lạc (xã Ninh An) dành cho chư Ni.

HT.Thích Ngộ Tánh sách tấn khuyên quý thầy làm nhiều việc cho Giáo hội, phải ráng giữ tâm thanh tịnh. Các Tỳ kheo làm trụ trì, hay làm giảng sư không thể ở yên một chỗ được, thì giữ tâm niệm an cư, bằng cách có phật sự quan trọng mới đi, nhưng giữ tâm thanh tịnh. Những thầy mới tu nhờ tập chúng an cư mới có cơ hội học hỏi kinh nghiệm với những vị đã tu học lâu, hoặc tu học cao. Có những điều chưa hiểu hoặc thắc mắc, có thể thưa hỏi những vị cao Tăng, giúp mình học cho đúng chánh pháp.
 
 
 
Theo tinh thần Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ thị xã Ninh Hòa, mỗi tháng Chư tôn đức sẽ tác pháp an cư hai lần vào ngày 15 và ngày 30 (tháng thiếu ngày 29).

Tiếp theo đó tại chùa An Lạc (Ninh An, Ninh hòa, Khánh Hòa) Chư tôn đức ni cũng trang nghiêm cử hành lễ thọ an cư. Hòa thượng Thích Ngộ Tánh đã quang lâm chứng minh.

Tổng số ghi danh của chư tăng: Tỳ kheo: 71, sa di: 7
Tổng số ghi danh của chư ni:  Tỳ kheo ni: 58, thức xoa: 3, sa di ni: 18

Tin, ảnh: Quảng Ấn – chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.