Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 10/06/2014, 10:03 AM

Khánh Hòa: Tịnh xá Ngọc Sơn tổ chức khóa tu Bát quan trai lần 7

Sáng ngày 12/05/Giáp Ngọ (09/06/2014), như thường lệ phật tử các nơi đã vân tập về tịnh xá Ngọc Sơn để tham dự khóa tu Bát quan trai lần thứ 7 năm 2014.

Ở vùng ngoại ô phía Bắc thành phố Nha Trang là xã Vĩnh Lương, một vùng ven biển, đa số người dân làm nghề đánh bắt hải sản, nghề gây nghiệp sát sinh.

Hiểu được việc gây nghiệp đó, và muốn người dân nơi đây tu tập giảm nghiệp, nhị vị Ni sư Thích Nữ Đạm Liên và Thích Nữ Mỹ Liên mặc dù đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng với tâm nguyện từ bi, đã tổ chức khóa tu Bát quan trai định kỳ vào ngày 12 và 25 Âm lịch hàng tháng.


Sáng ngày 12/05/Giáp Ngọ (09/06/2014), như thường lệ phật tử các nơi đã vân tập về tịnh xá Ngọc Sơn để tham dự khóa tu Bát quan trai lần thứ 7 năm 2014.
 
 
Ni sư Thích nữ Phụng Liên, trú xứ tịnh xá Ngọc Phương (Tp.HCM), đã truyền trao giới pháp cho các hành giả.

Sau khóa lễ sám hối, kinh hành niệm Phật và ngồi thiền là chương trình pháp đàm, ni sư giảng sư đã giải đáp những thắc mắc của đại chúng trong quá trình tu tập.

Vì là ngày tu gieo duyên xuất gia nên các hành giả thực tập hạnh khất thực và ăn cơm chánh niệm.
 
 
 
Buổi chiều, đại chúng được nghe pháp thoại “Nghiệp quá khứ nhân hiện tại”. Thông qua buổi thuyết pháp của ni sư giảng sư, đại chúng đã hiểu được muốn biết nghiệp quá khứ cần chú ý đến 4 biểu hiện: Sức khỏe và tuổi thọ; hình tướng và dung sắc; tánh tình và cuối cùng là hoàn cảnh sống. Phải quyết tâm ngăn chặn nghiệp quá khứ, không tạo nhân hiện tại dù dư nghiệp có bức bách.

Tình hình biển Đông cũng là mối quan tâm của tất cả các hành giả tham dự khóa tu, ni sư đã nhắc nhở đại chúng phải sống tốt, giữ gìn giới luật, chi tiêu tiết kiệm để góp phần ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Kết thúc khóa tu là thời kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Môn và cầu nguyện hòa bình cho biển Đông.
 
Mỗi hành giả được nhận quà pháp bảo: Sách “Chú Lăng Nghiêm giảng giải II”, 2 đĩa CD Chủ nhân của Nghiệp, Học và tu (do chùa Mỹ Long, thôn Mỹ Lộc, xã Diên Lộc, Diên Khánh, Khánh Hòa gửi tặng).

Tin, ảnh: Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.