Phật Giáo

Khánh Hòa: Tưởng niệm 706 năm đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn

Thứ năm, 21/12/2014 | 14:55

Sáng 21/12/2004 (30/10/Giáp Ngọ), tại chùa Long Sơn Nha Trang - Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, BTS đã trọng thể tổ chức Đại lễ tưởng niệm 706 năm ngày đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn. 

Chứng minh Đại lão HT.Thích Thiện Bình - Phó Pháp chủ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Cùng Quý Chư tôn đức Đại lão Hòa thượng, Quý Chư tôn đức tăng, ni BTS tỉnh Khánh Hòa; Chư tôn đức tăng, ni các tự viện trong tỉnh, Ban giám hiệu, tăng, ni sinh trường Trung cấp PHKH, đông đảo phật tử và nhân dân địa phương tham dự.
Đại lão HT.Thích Như Ý - thành viên HĐCM, Chứng minh lễ tưởng niệm

HT.Thích Nguyên Quang - Phó BTS Chánh Thư Ký GHPGVN tỉnh đã cung tuyên tiểu sử đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp, những cống hiến to lớn của đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với đạo pháp và dân tộc, sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ hộ quốc an dân đã từ bỏ ngai vàng, lên núi Yên Tử tu hành, thống nhất 3 thiền phái lập nên Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

HT.Thích Nguyên Quang - Phó BTS cung tuyên Tiểu sử Phât hoàng Trần Nhân Tông

HT.Thích Ngộ Tánh - Phó PTS GHPGVN tỉnh dâng lời tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông: đức Vua Trần Nhân Tông, vị hoàng đế thứ ba của nhà Trần, vị vua anh minh lỗi lạc, anh hùng giải phóng dân dộc, nhà tu hành chân chính, là một vị vua xuất gia, tu hành đắc đạo, người được phật tử Việt Nam tôn vinh là Điều Ngự Giác hoàng. Vì những đóng góp vĩ đại trong sự nghiệp bảo vệ độc lập, chủ quyền dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, trên cơ sở giáo lý đạo Phật, nhằm tưởng nhớ công lao và sự nghiệp vĩ đại của Phật hoàng Trần Nhân Tông, người anh hùng dân tộc, nhà văn hóa vĩ đại, của non sông đất nước ta.

HT.Thích Ngộ Tánh - Phó BTS dâng lời Tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông

HT.Thích Minh Châu - Phó BTS, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa chủ lễ thực hiện nghi lễ Tưởng niệm theo nghi thức truyền thống Phật giáo. 

Đại lễ tưởng niệm 706 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn (01/11/Mậu Thân – 01/11/Giáp Ngọ) là dịp để chư tăng, ni trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giới phật tử và xã hội có dịp chiêm ngưởng và hiểu biết hơn về thời đại của nhà Trần hào hùng trong lịch sử đất nước với vị Vua - Phật đại diện cho ý chí vươn lên và sự thống nhất đất nước, cũng là một vị Tổ sư đã để lại cho đời sau sự nghiệp hành đạo sáng chói, kết hợp hài hoà giữa vai trò của một nhà vua và một nhà tu hành, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.
Chư tôn đức Tăng trang nghiêm tưởng niệm đức Vua Phật hoàng Trần Nhân Tông
Chư tôn đức Ni nhất tâm tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông
 Đảnh lễ tưởng niệm đức Vua, Phật hoàng, sơ Tổ Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử
 Đông đảo phật tử trang nghiêm tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông
HT.Thích Minh Châu - Phó BTS chủ lễ tưởng niệm theo nghi lễ truyền thống Phật giáo

Trí Bửu, tháng 12.2014

Trí Bửu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z