Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/07/2017, 12:12 PM

Khánh thành Bảo tàng Phật giáo tại Canada

Đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và phát triển, Phật giáo Canada tổ chức khánh thành Bảo tàng Phật giáo tại Niagara Falls, Ontario, một bang của Canada.

 
Bảo tàng là một tòa nhà cao 7 tầng, tọa lạc trong ngôi tự viện Phật giáo, nối liền với Bảo tháp Xá lợi tôn thờ vạn Phật (10 nghìn) vị Phật khác nhau. Bảo tàng Phật giáo hiện trưng bày, giới thiệu đến công chúng quan tâm những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật và cả những hiện vật có giá trị lịch sử đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Tây Tạng. Đặc biệt, trong bảo tàng còn tôn trí pho tượng Phật được đúc bằng đồng nặng 7 tấn, cao gần 5,6 mét.

Hiệp hội Phật giáo Canada hy vọng bảo tàng sẽ giúp cho người tham quan có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, giúp ích trong việc học, hiểu và ứng dụng thực tiễn lời Phật dạy trong cuộc sống hằng ngày. Lễ cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm chuyên đề Phật giáo đầu tiên của bảo tàng diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, thu hút hàng nghìn người tham dự. Hoạt động này được tổ chức tại trung tâm điêu khắc và hội họa theo truyền thống của Trung Quốc nằm trong không gian bảo tàng.
 
Cũng trong dịp này, Hiệp hội Phật giáo cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt khác nhau, tạo nên bầu không khí vui tươi, trên tinh thần hoan hỷ như những buổi pháp thoại, thắp nến cầu nguyện, diễn đàn giao lưu đối thoại, biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Canada là một đất nước phong phú và đa dạng về văn hóa, một phần vì đây là một quốc gia tập hợp nhiều sắc tộc từ khắp các châu lục trên toàn thế giới, hy vọng Phật giáo Trung Quốc cùng hợp tác để kiến lập tinh thần Phật giáo Canada đến với mỗi người, mỗi gia đình, với tinh thần trí tuệ hoằng dương chính pháp Như Lai.

Vân Tuyền (Nguồn: PG Phụng Hoàng online)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Quốc tế 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Quốc tế 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Quốc tế 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Quốc tế 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo