Phật Giáo

Khánh thành Bảo tàng Phật giáo tại Canada

Thứ năm, 12/07/2017 | 12:12

Đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và phát triển, Phật giáo Canada tổ chức khánh thành Bảo tàng Phật giáo tại Niagara Falls, Ontario, một bang của Canada.

 
Bảo tàng là một tòa nhà cao 7 tầng, tọa lạc trong ngôi tự viện Phật giáo, nối liền với Bảo tháp Xá lợi tôn thờ vạn Phật (10 nghìn) vị Phật khác nhau. Bảo tàng Phật giáo hiện trưng bày, giới thiệu đến công chúng quan tâm những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật và cả những hiện vật có giá trị lịch sử đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và Tây Tạng. Đặc biệt, trong bảo tàng còn tôn trí pho tượng Phật được đúc bằng đồng nặng 7 tấn, cao gần 5,6 mét.

Hiệp hội Phật giáo Canada hy vọng bảo tàng sẽ giúp cho người tham quan có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, giúp ích trong việc học, hiểu và ứng dụng thực tiễn lời Phật dạy trong cuộc sống hằng ngày. Lễ cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm chuyên đề Phật giáo đầu tiên của bảo tàng diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua, thu hút hàng nghìn người tham dự. Hoạt động này được tổ chức tại trung tâm điêu khắc và hội họa theo truyền thống của Trung Quốc nằm trong không gian bảo tàng.
 
Cũng trong dịp này, Hiệp hội Phật giáo cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt khác nhau, tạo nên bầu không khí vui tươi, trên tinh thần hoan hỷ như những buổi pháp thoại, thắp nến cầu nguyện, diễn đàn giao lưu đối thoại, biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Canada là một đất nước phong phú và đa dạng về văn hóa, một phần vì đây là một quốc gia tập hợp nhiều sắc tộc từ khắp các châu lục trên toàn thế giới, hy vọng Phật giáo Trung Quốc cùng hợp tác để kiến lập tinh thần Phật giáo Canada đến với mỗi người, mỗi gia đình, với tinh thần trí tuệ hoằng dương chính pháp Như Lai.

Vân Tuyền (Nguồn: PG Phụng Hoàng online)

Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z