Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/01/2019, 10:20 AM

Khánh thành 6 cây cầu nông thôn 2,5 tỷ đồng ở huyện Bến Lức Long An

Sáng ngày 16/01/ 2019 (11/12/ Mậu tuất), tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An kết hợp các ban ngành hai xã Lương Hòa và Thạnh Lợi tổ chức khánh thành 6 cây cầu nông thôn với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng.

> TIN TỨC PHẬT GIÁO

Với nhịp cầu nối của bà Nguyễn Thị Kiều Nga – Nguyên Phó phòng Nội vụ huyện Bến Lức đã vận động được các nhà mạnh thường quân: Hòa thượng Thích Phước Toàn – Viện chủ chùa Vạn Đức quận Bình Tân, ông Trần Tiến Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Đại Dũng, nhóm từ thiện Hoa Sen Trắng, bà Phạm Thúy Lan và một số đồng bào địa phương ở hai xã xây dựng và hoàn thành được 06 cây cầu cho bà con địa phương giao thông được thuận tiện, góp phần an toàn cho học sinh đi học và phát triển kinh tế.

Bài liên quan

Chứng minh tham dự buổi lễ: Hòa thượng Thích Phước Toàn - Viện chủ chùa Vạn Đức, quận Bình Tân, TP.HCM; HT. Thích Minh Thiện - Uỷ viên Hội Đồng Trị sự trung ương, Phó Ban Hoằng pháp trung ương, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An.

Về phía chính quyền: chuyển lời chúc mừng của Ủy ban tỉnh Long An, Huyện ủy Bến Lức, chính quyền các cấp xã Lương Hòa, xã Thạnh Lợi và các nhà mạnh thường quân.

Tại xã Lương Hòa khánh thành 03 cây cầu: Cầu Kinh Ruộng, cầu Năm Tâm, cầu Chín Giỏi, với kinh phí xây dựng 1,2 tỷ đồng; xã Thạnh Lợi: cầu Kênh Tẻ Mường Sâu, cầu Ông Lái, cầu Lão Thành, kinh phí 1,3 tỷ đồng.

Nhân dịp khánh thành sáu cây cầu, các nhà mạnh thường quân đã tặng 60 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng và 30 phần quà cho bà con khó khăn ở xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Đặc biệt, em Lê Thị Yến Nhi mồ côi cha mẹ, đăng theo học tại trường Trung học cơ sở Thạnh Lợi được ông Trần Tiến Dũng – Chủ tịch tập đoàn Đại Dũng nhận nuôi ăn học từ nay cho đến khi em hoàn thành đại học.

Hòa thượng Thích Phước Toàn, Hòa thượng Thích Minh Thiện và chư tôn đức Tăng, đồng bào Phật tử nhất tâm thực hiện nghi thức khánh thành, sái tịnh, chú nguyện để các cây cầu đi vào hoạt động hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của bà con địa phương hai xã.

Lễ khánh thành được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của quý Hòa thượng chứng minh, các nhà tài trợ, chính quyền và bà con địa phương. Đây cũng là những cây cầu trong chương trình Nông thôn mới ở hai xã, tạo điều kiện thuận tiện, an toàn giao thông cho học sinh đến trường, bà con địa phương phát triển kinh tế.

Bài liên quan

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Tin Phật sự 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Tin Phật sự 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Tin Phật sự 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Tin Phật sự 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.