Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/11/2020, 17:07 PM

Khoá tu "An yên bên chân Phật" dành cho người trẻ lần thứ 2

Chiều ngày 15/11/2020 (nhằm ngày 01/10/Canh Tý), tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp. HCM) tiếp tục tổ chức khoá tu "An yên bên chân Phật" dành cho các bạn trẻ.

Khóa tu Thiền trà 'Về để lắng nghe' tại chùa Hòa Phúc

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của chư Tôn đức: ĐĐ. Thích Chí Giác Thông, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh thư ký Ban Văn hoá Phật giáo thành phố, trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh, ĐĐ. Thích Minh Luận (chùa Giác Đạo, huyện Hóc Môn), ĐĐ. Thích Tâm Tường (chùa Tây Pháp, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cùng hơn 60 bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại các quận huyện Tp.HCM về tham dự.

Với chủ đề "Chuyển hoá cơn giận" các bạn trẻ đã được quý Thầy chia sẻ những kỹ năng chế ngự và chuyển hoá những cảm xúc tiêu cực, khi tiếp xúc những điều bất như ý trong cuộc sống. Trong giờ pháp đàm, rất nhiều câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra, xoay quanh vấn đề cách ứng xử trong các mối quan hệ xã hội khi cơn giận khởi lên.

Ngoài chương trình thuyết giảng Phật pháp, khoá tu còn có thời tụng kinh Phước Đức, Thiền toạ buông thư, Thiền trà, pháp đàm, tập hát thiền ca và ăn cơm trong chánh niệm.

Được biết, khoá tu "An yên bên chân Phật" dành cho các bạn trẻ tại tịnh viện Pháp Hạnh được tổ chức vào chủ nhật tuần thứ 1 âm lịch hằng tháng.

Chùa Kim Sơn - Cà Mau tổ chức đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

Kính mời quý vị xem hình ảnh của khoá tu:

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Tin Phật sự 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Tin Phật sự 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Tin Phật sự 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Tin Phật sự 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo