Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 16/11/2020, 17:07 PM

Khoá tu "An yên bên chân Phật" dành cho người trẻ lần thứ 2

Chiều ngày 15/11/2020 (nhằm ngày 01/10/Canh Tý), tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp. HCM) tiếp tục tổ chức khoá tu "An yên bên chân Phật" dành cho các bạn trẻ.

Khóa tu Thiền trà 'Về để lắng nghe' tại chùa Hòa Phúc

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của chư Tôn đức: ĐĐ. Thích Chí Giác Thông, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh thư ký Ban Văn hoá Phật giáo thành phố, trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh, ĐĐ. Thích Minh Luận (chùa Giác Đạo, huyện Hóc Môn), ĐĐ. Thích Tâm Tường (chùa Tây Pháp, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cùng hơn 60 bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại các quận huyện Tp.HCM về tham dự.

Với chủ đề "Chuyển hoá cơn giận" các bạn trẻ đã được quý Thầy chia sẻ những kỹ năng chế ngự và chuyển hoá những cảm xúc tiêu cực, khi tiếp xúc những điều bất như ý trong cuộc sống. Trong giờ pháp đàm, rất nhiều câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra, xoay quanh vấn đề cách ứng xử trong các mối quan hệ xã hội khi cơn giận khởi lên.

Ngoài chương trình thuyết giảng Phật pháp, khoá tu còn có thời tụng kinh Phước Đức, Thiền toạ buông thư, Thiền trà, pháp đàm, tập hát thiền ca và ăn cơm trong chánh niệm.

Được biết, khoá tu "An yên bên chân Phật" dành cho các bạn trẻ tại tịnh viện Pháp Hạnh được tổ chức vào chủ nhật tuần thứ 1 âm lịch hằng tháng.

Chùa Kim Sơn - Cà Mau tổ chức đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

Kính mời quý vị xem hình ảnh của khoá tu:

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Mẹ - Câu chuyện không đoạn kết

Tin Phật sự 15:26 13/08/2022

Chúng ta viết rất nhiều về mẹ nhưng không bao giờ viết tận cùng. Vậy thì diễn tả như thế nào về tính cách bao la? Chuyện cổ tích Andersen kể về một bà mẹ như sau:

Sau lưng Đức Phật

Tin Phật sự 14:59 13/08/2022

Có một thời gian, tôi hay ngồi làm việc trong quán cà phê quen và thường là người khách đến sớm nhất nhì trong ngày. Cũng vì vậy, tôi hay chọn được một bàn ở chỗ khuất, nơi có một tượng Phật bằng đá ngồi giữa hồ nước xanh.

Tiệm cơm 1k và những suất ăn đầy ý nghĩa: Ánh mắt của trẻ thơ xua đi mọi khó khăn, vất vả

Tin Phật sự 14:58 13/08/2022

Mỗi tuần hai lần, tiệm cơm 1k lại tất bật chuẩn bị những suất ăn miễn phí và trao tới các bệnh nhi tại Hà Nội.

Tu viện Kim Cang phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2566 – DL.2022

Tin Phật sự 14:40 13/08/2022

Dịp này, các cơ sở Tự viện phát động phong trào thiện nguyện nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Tu viện Kim Cang đẩy mạnh công tác an sinh xã hội nhằm chăm lo đời sống cho người nghèo hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.