Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/11/2020, 10:03 AM

Thả trôi phiền muộn với khóa tu một ngày an lạc chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh (xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Tp Hải Phòng) là điểm tựa tâm linh của hơn 500 người con Phật của các tỉnh thành tề tựu đông đủ về tu tập vào sáng ngày mồng 1 tháng 11 năm 2020 nhằm ngày 15/09 năm Canh Tý.

Nơi đây, mọi người cùng nhau tu tập, niệm vang hồng danh đức Phật A Di Đà và đỉnh lễ đức Quán Âm Bồ Tát nhân ngày vía của ngài. Trong khóa tu một ngày an lạc, đại chúng cùng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm sống dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa trụ trì cùng Tăng đoàn chùa Cao Linh.

Thượng tọa giảng sư giảng pháp thoại.

Thượng tọa giảng sư giảng pháp thoại.

Cuộc sống có sự tu tập không phải là để trốn tránh khổ đau mà là chiến thắng khổ đau. “Biết buông bỏ đúng lúc, đúng nơi phiền não tức là bồ đề” những bậc tiền bối đã chỉ ra rằng chính trong khổ đau con người mới tìm ra an lạc. Như vậy giá trị cốt lõi của người học Phật là thấu hiểu được bản chất của khổ đau, để chuyển hóa từ khổ đau thành cơ hội, đó chính là thả trôi phiền muộn.

Phật tử thực hành thiền và tụng thời kinh.

Phật tử thực hành thiền và tụng thời kinh.

Khóa tu thiền trà ‘Về để lắng nghe’ chùa Hòa Phúc

Trong những lời giảng của mình Thượng tọa trụ trì luôn nhấn mạnh: “Tu học một ngày an lạc là để sửa và hiểu bản thân mình và môi trường xung quanh, để đạt được hạnh phúc trong đời sống hiện tại và tinh tiến, hòa nhập trong tương lai. Đạo là một con đường để đi, để học suốt đời và đức Phật là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Như vậy hệ thống giáo lý của đức Phật là hệ thống tư tưởng có tính hòa nhập với thời đại, dùng để áp dụng vào đời sống tránh những lầm lạc và đạt tới mục đích cao nhất đó chính là an lạc viên mãn về hạnh phúc, bằng con đường chính kiến sáng suốt dựa trên nỗ lực và sự tự chủ của cá nhân mỗi người.

Thả trôi phiền muộn là người lạc quan thường dùng nụ cười để làm tan biến đi điều bất như ý, còn người bi quan lại luôn chỉ biết trách đời mà quên mất niềm vui luôn hiện diện. Để đạt được sự an lạc bằng cách tu thân để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, tạo giá trị cho bản thân, thế giới sẽ tự nhiên trân quý chúng ta”.

Phật tử đồng thanh niệm Phật.

Phật tử đồng thanh niệm Phật.

Hơn 3000 khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Sau một tuần mệt nhọc vì công việc, phiền não, khóa tu một ngày an lạc chùa Cao Linh là nơi lý tưởng để mọi người tìm đến cùng nhau học tập, sẻ chia kinh nghiệm sống. Thông qua những lời kinh và những bài giảng của Thượng tọa trụ trì, để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn và kiểm soát được cảm xúc của nội tâm của mình, giúp vơi bớt đi phiền muộn trong cuộc sống.

Screenshot_4
Quang cảnh khóa tu

Quang cảnh khóa tu

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Trong nước 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Trong nước 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Trong nước 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Trong nước 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo