Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/11/2020, 10:03 AM

Thả trôi phiền muộn với khóa tu một ngày an lạc chùa Cao Linh

Chùa Cao Linh (xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Tp Hải Phòng) là điểm tựa tâm linh của hơn 500 người con Phật của các tỉnh thành tề tựu đông đủ về tu tập vào sáng ngày mồng 1 tháng 11 năm 2020 nhằm ngày 15/09 năm Canh Tý.

Nơi đây, mọi người cùng nhau tu tập, niệm vang hồng danh đức Phật A Di Đà và đỉnh lễ đức Quán Âm Bồ Tát nhân ngày vía của ngài. Trong khóa tu một ngày an lạc, đại chúng cùng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm sống dưới sự hướng dẫn của Thượng Tọa trụ trì cùng Tăng đoàn chùa Cao Linh.

Thượng tọa giảng sư giảng pháp thoại.

Thượng tọa giảng sư giảng pháp thoại.

Cuộc sống có sự tu tập không phải là để trốn tránh khổ đau mà là chiến thắng khổ đau. “Biết buông bỏ đúng lúc, đúng nơi phiền não tức là bồ đề” những bậc tiền bối đã chỉ ra rằng chính trong khổ đau con người mới tìm ra an lạc. Như vậy giá trị cốt lõi của người học Phật là thấu hiểu được bản chất của khổ đau, để chuyển hóa từ khổ đau thành cơ hội, đó chính là thả trôi phiền muộn.

Phật tử thực hành thiền và tụng thời kinh.

Phật tử thực hành thiền và tụng thời kinh.

Khóa tu thiền trà ‘Về để lắng nghe’ chùa Hòa Phúc

Trong những lời giảng của mình Thượng tọa trụ trì luôn nhấn mạnh: “Tu học một ngày an lạc là để sửa và hiểu bản thân mình và môi trường xung quanh, để đạt được hạnh phúc trong đời sống hiện tại và tinh tiến, hòa nhập trong tương lai. Đạo là một con đường để đi, để học suốt đời và đức Phật là một tấm gương sáng để chúng ta noi theo. Như vậy hệ thống giáo lý của đức Phật là hệ thống tư tưởng có tính hòa nhập với thời đại, dùng để áp dụng vào đời sống tránh những lầm lạc và đạt tới mục đích cao nhất đó chính là an lạc viên mãn về hạnh phúc, bằng con đường chính kiến sáng suốt dựa trên nỗ lực và sự tự chủ của cá nhân mỗi người.

Thả trôi phiền muộn là người lạc quan thường dùng nụ cười để làm tan biến đi điều bất như ý, còn người bi quan lại luôn chỉ biết trách đời mà quên mất niềm vui luôn hiện diện. Để đạt được sự an lạc bằng cách tu thân để hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày, tạo giá trị cho bản thân, thế giới sẽ tự nhiên trân quý chúng ta”.

Phật tử đồng thanh niệm Phật.

Phật tử đồng thanh niệm Phật.

Hơn 3000 khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Sau một tuần mệt nhọc vì công việc, phiền não, khóa tu một ngày an lạc chùa Cao Linh là nơi lý tưởng để mọi người tìm đến cùng nhau học tập, sẻ chia kinh nghiệm sống. Thông qua những lời kinh và những bài giảng của Thượng tọa trụ trì, để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn và kiểm soát được cảm xúc của nội tâm của mình, giúp vơi bớt đi phiền muộn trong cuộc sống.

Screenshot_4
Quang cảnh khóa tu

Quang cảnh khóa tu

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu giữa đời thường

Trong nước 16:40 13/04/2021

Có lẽ Phật tử chúng ta cũng như thế, phải hòa nhập vào cộng đồng để lợi sanh rồi mới hoằng pháp được. Hãy làm điều lợi ích cho chúng sanh để từ đó dẫn dắt họ về với Chánh pháp.

Đặc sắc những pho tượng cổ ở ngôi chùa trăm năm tuổi

Trong nước 15:44 13/04/2021

Được xây dựng trên đỉnh Thung Lĩnh xã Bắc Thành, huyện Yên Thành từ hàng trăm năm trước, chùa Thuần Hậu hiện còn lưu giữ một hệ thống tượng cổ đặc sắc, có giá trị về văn hóa, mỹ thuật, lịch sử...

Vị Tỳ kheo chứng Thánh quả ngay khi Đức Phật thay đổi đề mục thiền quán

Trong nước 14:57 13/04/2021

Câu chuyện xảy ra khi Đức Thế Tôn ở tại Kỳ Viên, liên quan đến một thầy Tỳ-kheo đệ tử ngài Xá-lợi-phất.

Chùa Long Hưng “trao gửi yêu thương” đến đồng bào H’Mông, Bắc Kạn

Trong nước 14:49 13/04/2021

Vừa qua, đoàn thiện nguyện tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, TP.Hà Nội) do Đại đức Thích Quảng Lâm làm trưởng đoàn đã đến xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn để tặng quà cho bà con dân tộc H’Mông và các em học sinh bốn điểm trường mầm non, tiểu học Pù lườn và Nặm Đăm.

Từ điển Phật học

Travel Mag