Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 19/07/2019, 10:10 AM

Khóa tu Bát quan trai lần 6 tại Tổ đình Thiên Bửu

Ngày 16-7 (14-6-Kỷ Hợi), chùa Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai cho quý thiện nam tín nữ các xã phường về tham dự.

Sau lời tác bạch của Phật tử Thiên Như, Đại đức Thích Đạo Chương, tăng chúng chùa Thiên Bửu đã cử hành nghi thức lễ Tổ, lễ Phật, khai kinh và truyền giới Bát quan trai.

“Bát Quan Trai” là hoạt động tu tập trong một ngày tất cả các phật tử  sắp xếp công việc đồng vân tập về đạo tràng, chuyên tâm tu thực hành hạnh xuất gia, tất cả mọi chuyện riêng đều phải để bên ngoài cổng chùa để việc tu tập được thành tựu viên mãn.

Buổi chiều, sau thời gian tỉnh tọa, đại chúng lắng nghe pháp thoại “Tội - phước khi đến chùa” do Đại đức Thích Đạo Chương thuyết giảng.

Những chia sẻ của Đại đức giảng sư tuy giản đơn, bình dị nhưng lại thâm thúy chân thành đã giúp cho các hành giả nhìn lại mình mỗi khi về chùa lễ bái hoặc tu tập.

Tu từ những việc nhỏ nhất từ cách lễ lạy, xá chào, quét chùa, nếu làm với tâm thanh tịnh thì phước đức cũng tăng lên bởi vì : 

Cần tảo Già lam địa

Thời thời phước huệ sanh

Tuy vô tân khách chí.

Diệc hữu thánh nhơn hành

(Siêng năng quét sạch đất chùa

Để cho trí huệ bốn mùa phát sanh

Tuy ngày không có khách hành

Thánh nhơn thường đến kinh hành nơi đây)

Quan trọng nhất vẫn là giữ gìn thân, khẩu, ý thanh tịnh, vào chùa bằng cửa “hỷ xả”, ra chùa bằng cửa “từ bi”.

Ngày tu khép lại trong niềm hỷ lạc của đại chúng.

>>Gieo mầm thiện 

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Tin Phật sự 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Tin Phật sự 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.