Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/06/2019, 11:05 AM

Khóa tu niệm Phật tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Ngày 12-6-2019 (10-5-Kỷ Hợi), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 5.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, Thượng tọa Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự đã hướng dẫn các Phật tử kinh hành, lạy Phật và khóa lễ phóng sanh.

Thượng tọa Thích Minh Tâm

Thượng tọa Thích Minh Tâm

Trong chương trình pháp thoại, Đại đức Thích Tâm Hạnh, trú xứ chùa Hoằng Pháp, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ đề tài: “Nơi bắt đầu việc tu”.

Trong bài giảng, Đại đức đã đưa ra các câu hỏi: Khi ngồi thiền có phải tu chưa? Ngồi tụng kinh có phải tu chưa? Lễ Phật có phải tu chưa? Đi từ thiện có phải tu chưa?

Đại đức Thích Tâm Hạnh

Đại đức Thích Tâm Hạnh

Khi các hành giả tiếp xúc với mọi người, gặp việc bất như ý vẫn giữ tâm bình thản, an lạc; cách quan hệ ứng xử khi đem lại niềm vui cho mọi người trong gia đình, trong đạo tràng cộng tu, ngoài xã hội, khi làm Phật sự với tâm hoan hỷ….mới bắt đầu tính “việc tu”.

Bởi vì những người có công năng tu tập sẽ thực hành theo lời Phật dạy, sống từ hiền, luôn luôn đem lại niềm vui cho những người xung quanh. Còn như đi chùa nhiều, tham gia nhiều đạo tràng nhưng chưa từ bỏ được tam độc tham, sân, si; chưa buông bỏ bản ngã, còn cố chấp thì dù đi chùa lâu năm vẫn phiền não…

Những người có công năng tu tập sẽ thực hành theo lời Phật dạy, sống từ hiền, luôn luôn đem lại niềm vui cho những người xung quanh

Những người có công năng tu tập sẽ thực hành theo lời Phật dạy, sống từ hiền, luôn luôn đem lại niềm vui cho những người xung quanh

Với lối kể chuyện dí dỏm nhưng sâu sắc và sát với thực tế cuộc sống, Đại đức giảng sư đã giúp đạo tràng tâm khai trí mở và áp dụng lời Phật dạy để, có nhiều pháp lạc trên bước đường tu nhân học Phật.

>>Gieo mầm thiện

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Tin Phật sự 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Tin Phật sự 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Tin Phật sự 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Tin Phật sự 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo