Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/06/2019, 11:05 AM

Khóa tu niệm Phật tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Ngày 12-6-2019 (10-5-Kỷ Hợi), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 5.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, Thượng tọa Thích Minh Tâm và tăng chúng bổn tự đã hướng dẫn các Phật tử kinh hành, lạy Phật và khóa lễ phóng sanh.

Thượng tọa Thích Minh Tâm

Thượng tọa Thích Minh Tâm

Trong chương trình pháp thoại, Đại đức Thích Tâm Hạnh, trú xứ chùa Hoằng Pháp, Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh đã chia sẻ đề tài: “Nơi bắt đầu việc tu”.

Trong bài giảng, Đại đức đã đưa ra các câu hỏi: Khi ngồi thiền có phải tu chưa? Ngồi tụng kinh có phải tu chưa? Lễ Phật có phải tu chưa? Đi từ thiện có phải tu chưa?

Đại đức Thích Tâm Hạnh

Đại đức Thích Tâm Hạnh

Khi các hành giả tiếp xúc với mọi người, gặp việc bất như ý vẫn giữ tâm bình thản, an lạc; cách quan hệ ứng xử khi đem lại niềm vui cho mọi người trong gia đình, trong đạo tràng cộng tu, ngoài xã hội, khi làm Phật sự với tâm hoan hỷ….mới bắt đầu tính “việc tu”.

Bởi vì những người có công năng tu tập sẽ thực hành theo lời Phật dạy, sống từ hiền, luôn luôn đem lại niềm vui cho những người xung quanh. Còn như đi chùa nhiều, tham gia nhiều đạo tràng nhưng chưa từ bỏ được tam độc tham, sân, si; chưa buông bỏ bản ngã, còn cố chấp thì dù đi chùa lâu năm vẫn phiền não…

Những người có công năng tu tập sẽ thực hành theo lời Phật dạy, sống từ hiền, luôn luôn đem lại niềm vui cho những người xung quanh

Những người có công năng tu tập sẽ thực hành theo lời Phật dạy, sống từ hiền, luôn luôn đem lại niềm vui cho những người xung quanh

Với lối kể chuyện dí dỏm nhưng sâu sắc và sát với thực tế cuộc sống, Đại đức giảng sư đã giúp đạo tràng tâm khai trí mở và áp dụng lời Phật dạy để, có nhiều pháp lạc trên bước đường tu nhân học Phật.

>>Gieo mầm thiện

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Tiễn con! 

Tin Phật sự 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Tin Phật sự 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Tin Phật sự 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Tin Phật sự 14:09 28/05/2020

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du khách dễ dàng bị lôi cuốn bởi hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ của loài hoa quý - hoa sen đất.

Từ điển Phật học