Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/04/2020, 08:51 AM

Kiều bào hướng về quê hương, chung tay đẩy lùi dịch COVID - 19

Thời gian qua, rất nhiều bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID - 19 tại Việt Nam.

 > Phòng chống virus corona

Mỗi người một cách chia sẻ, có thể bằng tiền mặt, giải pháp hay hiện vật. Tất cả đều thể hiện bằng cả tấm lòng chân thành, vì sự an toàn của cộng đồng và quê hương.

Dự kiến trong khoảng hơn một tháng tới, Việt Nam sẽ có thêm 2.000 máy thở được sản xuất riêng với giá thấp nhất để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là đóng góp của ông Trần Ngọc Phúc, nhà phát minh người Việt tại Nhật Bản và một số nhà tài trợ trong bối cảnh Việt Nam đang cần thêm số lượng lớn các máy thở để đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Nhà sáng chế Trần Ngọc Phúc giới thiệu chiếc máy trợ thở của mình trên một chương trình của VTV.

Nhà sáng chế Trần Ngọc Phúc giới thiệu chiếc máy trợ thở của mình trên một chương trình của VTV.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 31/3

Nhiều tri thức kiều bào khác cũng góp sức trong công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, GS.TS. Vương Thanh Sơn (kiều bào Canada) đã hiến kế dùng công nghệ plasma lạnh trong điều trị. Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái (kiều bào Mỹ) đang nghiên cứu vaccine phòng bệnh.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã kêu gọi toàn thể doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới đóng góp cho công tác chống dịch tại Việt Nam. Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Anh, ông Phạm Minh Nam đóng góp 1 tỷ đồng. Bà Trương Thị Thu Hương (kiều bào tại Trung Quốc) ủng hộ 1 tỷ đồng; bà Lê Thương (kiều bào tại Nhật Bản) ủng hộ 2.000 khẩu trang y tế.

Ông Phạm Minh Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Anh (thứ hai từ trái sang) trao tặng ủng hộ 1 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Phạm Minh Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Anh (thứ hai từ trái sang) trao tặng ủng hộ 1 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - ông Nguyễn Ngọc Mỹ (kiều bào Australia) đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác chống dịch. Ông còn giao toàn bộ cơ sở vật chất trường dạy nghề của ông tại Vũng Tàu để làm khu cách ly.

> Xem video: Hiệu lực thực sự của cầu nguyện:

Phật Giáo
Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Phòng chống virus corona 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phòng chống virus corona 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phòng chống virus corona 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phòng chống virus corona 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo