Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/04/2020, 08:51 AM

Kiều bào hướng về quê hương, chung tay đẩy lùi dịch COVID - 19

Thời gian qua, rất nhiều bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới đã đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID - 19 tại Việt Nam.

 > Phòng chống virus corona

Mỗi người một cách chia sẻ, có thể bằng tiền mặt, giải pháp hay hiện vật. Tất cả đều thể hiện bằng cả tấm lòng chân thành, vì sự an toàn của cộng đồng và quê hương.

Dự kiến trong khoảng hơn một tháng tới, Việt Nam sẽ có thêm 2.000 máy thở được sản xuất riêng với giá thấp nhất để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là đóng góp của ông Trần Ngọc Phúc, nhà phát minh người Việt tại Nhật Bản và một số nhà tài trợ trong bối cảnh Việt Nam đang cần thêm số lượng lớn các máy thở để đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Nhà sáng chế Trần Ngọc Phúc giới thiệu chiếc máy trợ thở của mình trên một chương trình của VTV.

Nhà sáng chế Trần Ngọc Phúc giới thiệu chiếc máy trợ thở của mình trên một chương trình của VTV.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 31/3

Nhiều tri thức kiều bào khác cũng góp sức trong công cuộc phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết, GS.TS. Vương Thanh Sơn (kiều bào Canada) đã hiến kế dùng công nghệ plasma lạnh trong điều trị. Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái (kiều bào Mỹ) đang nghiên cứu vaccine phòng bệnh.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã kêu gọi toàn thể doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới đóng góp cho công tác chống dịch tại Việt Nam. Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Anh, ông Phạm Minh Nam đóng góp 1 tỷ đồng. Bà Trương Thị Thu Hương (kiều bào tại Trung Quốc) ủng hộ 1 tỷ đồng; bà Lê Thương (kiều bào tại Nhật Bản) ủng hộ 2.000 khẩu trang y tế.

Ông Phạm Minh Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Anh (thứ hai từ trái sang) trao tặng ủng hộ 1 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Phạm Minh Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Anh (thứ hai từ trái sang) trao tặng ủng hộ 1 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài - ông Nguyễn Ngọc Mỹ (kiều bào Australia) đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cho công tác chống dịch. Ông còn giao toàn bộ cơ sở vật chất trường dạy nghề của ông tại Vũng Tàu để làm khu cách ly.

> Xem video: Hiệu lực thực sự của cầu nguyện:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật giáo huyện Củ Chi báo cáo về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc

Phòng chống virus corona 08:10 03/03/2021

Ban Trị sự GHPGVN Huyện Củ Chi vừa ra báo cáo số: 15/BC-BTS gửi Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc giả danh Tu sĩ Phật giáo.

Một số hiểu lầm thường gặp về Thiền

Phòng chống virus corona 07:57 03/03/2021

Có một số nhận định sai lầm chung về thiền. Tốt nhất là nên giải quyết, làm rõ những điều này ngay, vì chúng là loại định kiến có thể cản trở sự tiến bộ của bạn ngay lúc bắt đầu.

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

Phòng chống virus corona 07:22 03/03/2021

Trả báo là cách gọi dân gian của việc tiếp nhận quả báo xấu ác hình thành do những nghiệp nhân bất thiện đã gieo.

Hạnh phúc từ đâu đến? 

Phòng chống virus corona 06:41 03/03/2021

Một nhà triết học đã nói: “Người có trí tuệ thì tùy lúc, tùy nơi đều có thể tự tìm được hạnh phúc cho bản thân; người không có trí tuệ thì lại mong cầu người khác đem hạnh phúc đến cho mình”.

Từ điển Phật học

Travel Mag