Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 09/07/2017, 06:24 AM

Kỷ niệm sinh nhật 82 tuổi đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ladakh

Tất cả cộng đồng Phật giáo đồ Tây Tạng khắp nơi trên thế giới mừng ngày sinh nhật của đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14. 

Thật kỳ diệu thay khi đất nước và dân tộc Tây Tạng đã rơi vào sự đô hộ, bành trướng Bắc Kinh, lại là lúc ánh đạo vàng từ bi trí tuệ Phật giáo tỏa chiếu khắp nơi và có sự ảnh hưởng lớn trên toàn cầu, kể cả đối với những người không phải là Phật giáo đồ nhưng họ vẫn chấp nhận một số phương pháp tu học của đạo Phật. Nổi bật là phương pháp thiền định Phật giáo đang được ứng dụng tại các trường đại học, bệnh viện, quân đội, cảnh sát, trại giam, vỉa hè, công viên....

Theo phân tích của Tiến sĩ Daya Hewapathirane cho biết: Phật giáo hiện đang có lượng tín đồ đông thứ nhì trên thế giới. Đây là một con số bất ngờ, ước lượng có khoảng 1.6 tỷ Phật giáo đồ trên toàn cầu.

Đức Đạt Lai Lạt Ma sinh ngày 06/07/1935. Theo chương trình, ngài sẽ dự lễ trường thọ cùng với cư dân thị trấn Leh trong khu vực Kashmir của Ấn Độ và ngài sẽ thuyết pháp trong nhiều ngày tại thị trấn tới ngày 30/07/2017. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 phật tử từ Ấn Độ và toàn cầu về nghe pháp và tu học.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma tại lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 82 của mình tại Shiwatsel Phodrang, nơi ở chính thức của ngài tại Leh, Ladakh. 
Lễ  cầu Trường Thọ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 82 của đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ladakh, Ấn Độ
 
 
 
 Hàng ngàn tín đồ tập hợp tại giảng đường Shiwatsel 
 
Thủ tướng Chính phủ Tây Tạng lưu vong, Tiến sĩ Luật Lobsang Sangay phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 82 của đức đạt Lai Lạt Ma tại Ladakh
 
 
Hiệp hội Phật giáo Ladakh và Hội đồng Phát triển đồi núi Tự trị Ladakh giới thiệu những vật lưu niệm trong sinh nhật lần thứ 82 của
đức Đạt Lai Lạt Ma 
Phát ngôn viên Quốc hội Tây Tạng lưu vong, Hòa thượng Khenpo Sonam Tenphel phát biểu cảm tưởng
Đức Đạt Lai Lạt Ma phát hành phiên bản tiếng Trung của Khoa học và Triết học trong các kinh điển Phật giáo Ấn Độ
 
 
 

Vân Tuyền
(Ảnh: Tenzin Phende - Nguồn: Tibet Bureau)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Ảnh 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Ảnh 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Ảnh 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Ảnh 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo