Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/04/2017, 09:04 AM

Lá Bồ Đề cùng "Hành trình chia sẻ yêu thương"

Nhân ngày người khuyết tật Việt Nam. Trong hai ngày 15 và 16/04/2017, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã thực hiện chương trình “Hành trình chia sẻ yêu thương” đến 4 nơi từ Đồng Nai và Lâm Đồng.

Tại chùa Bửu Phước, huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai, đoàn đã tặng 250 phần quà đến với những người mù, người bệnh phong, người tàn tật tại xã Bình Lợi, Thạnh Phú và phường Trảng Dài. Tại đây, cũng đã trao tặng 2 xe lăn cùng 1 khung đi cho người tàn tật. Sau khi tặng quà cho bà con, cúng dường Tam bảo, đoàn cũng đã được Sư cô Diệu Bạch dẫn lễ tiến hành thả cá phóng sinh ngay tại bến phóng sinh của chùa trên sông Đồng Nai. Đây là những con cá được mua lại trực tiếp từ các chợ địa phương.
 
Đoàn cũng đã đến với Trại phong tại xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, Lâm Đồng tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình bệnh nhân hầu hết là đồng bào dân tộc đang sống trong trại.

Quà gồm hơn 20 mặt hàng là lương thực, quần áo, mùng mền cùng vật phẩm tiêu dùng khác kèm tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá trên 480 ngàn đồng. Riêng tại trại “Phong”, theo nguyện vọng của bà con đoàn cũng đã gửi tặng thêm mỗi phần quà 1kg cá tươi nhập khẩu đông lạnh.
 
Đến thăm, tặng quà tại mái ấm Tín Thác tại Bảo Lộc, nơi đang nuôi dưỡng 82 em từ sơ sinh đến 8 tuổi là những trẻ bị bỏ rơi. Đoàn cũng đã gửi tặng 3 xe lăn cho người bệnh, khuyết tật tại địa phương.

Đoàn cũng đã đến mái ấm Lục Hòa tại Ni viện Nguyên Không xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, một mái ấm có năng lực, có định hướng, 43 em được chăm sóc tốt, nuôi dạy nghiêm túc, trong đó có những em đang học đại học và trên đại học.

Tại hai mái ấm ngoài những lương thực, thực phẩm, vật phẩm khác cùng tiền mặt còn có rất nhiều quần áo và đồ chơi dành riêng cho các em.
 
Tổng kinh phí của chuyến từ thiện “Hành trình chia sẻ yêu thương” lần này là trên 220 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp thực hiện.

Được biết tại chùa Bửu Phước, Sư cô trụ trì đang nguyện ước có đủ khả năng tài chính để hàng tháng tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc cho 250 người mù, cùi, khuyết tật đang sống tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo