Phật Giáo

Lá Bồ Đề cùng "Hành trình chia sẻ yêu thương"

Thứ năm, 18/04/2017 | 09:04

Nhân ngày người khuyết tật Việt Nam. Trong hai ngày 15 và 16/04/2017, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã thực hiện chương trình “Hành trình chia sẻ yêu thương” đến 4 nơi từ Đồng Nai và Lâm Đồng.

Tại chùa Bửu Phước, huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai, đoàn đã tặng 250 phần quà đến với những người mù, người bệnh phong, người tàn tật tại xã Bình Lợi, Thạnh Phú và phường Trảng Dài. Tại đây, cũng đã trao tặng 2 xe lăn cùng 1 khung đi cho người tàn tật. Sau khi tặng quà cho bà con, cúng dường Tam bảo, đoàn cũng đã được Sư cô Diệu Bạch dẫn lễ tiến hành thả cá phóng sinh ngay tại bến phóng sinh của chùa trên sông Đồng Nai. Đây là những con cá được mua lại trực tiếp từ các chợ địa phương.
 
Đoàn cũng đã đến với Trại phong tại xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, Lâm Đồng tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình bệnh nhân hầu hết là đồng bào dân tộc đang sống trong trại.

Quà gồm hơn 20 mặt hàng là lương thực, quần áo, mùng mền cùng vật phẩm tiêu dùng khác kèm tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá trên 480 ngàn đồng. Riêng tại trại “Phong”, theo nguyện vọng của bà con đoàn cũng đã gửi tặng thêm mỗi phần quà 1kg cá tươi nhập khẩu đông lạnh.
 
Đến thăm, tặng quà tại mái ấm Tín Thác tại Bảo Lộc, nơi đang nuôi dưỡng 82 em từ sơ sinh đến 8 tuổi là những trẻ bị bỏ rơi. Đoàn cũng đã gửi tặng 3 xe lăn cho người bệnh, khuyết tật tại địa phương.

Đoàn cũng đã đến mái ấm Lục Hòa tại Ni viện Nguyên Không xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, một mái ấm có năng lực, có định hướng, 43 em được chăm sóc tốt, nuôi dạy nghiêm túc, trong đó có những em đang học đại học và trên đại học.

Tại hai mái ấm ngoài những lương thực, thực phẩm, vật phẩm khác cùng tiền mặt còn có rất nhiều quần áo và đồ chơi dành riêng cho các em.
 
Tổng kinh phí của chuyến từ thiện “Hành trình chia sẻ yêu thương” lần này là trên 220 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp thực hiện.

Được biết tại chùa Bửu Phước, Sư cô trụ trì đang nguyện ước có đủ khả năng tài chính để hàng tháng tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc cho 250 người mù, cùi, khuyết tật đang sống tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z