Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/04/2017, 09:04 AM

Lá Bồ Đề cùng "Hành trình chia sẻ yêu thương"

Nhân ngày người khuyết tật Việt Nam. Trong hai ngày 15 và 16/04/2017, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã thực hiện chương trình “Hành trình chia sẻ yêu thương” đến 4 nơi từ Đồng Nai và Lâm Đồng.

Tại chùa Bửu Phước, huyện Vĩnh Cửu - Đồng Nai, đoàn đã tặng 250 phần quà đến với những người mù, người bệnh phong, người tàn tật tại xã Bình Lợi, Thạnh Phú và phường Trảng Dài. Tại đây, cũng đã trao tặng 2 xe lăn cùng 1 khung đi cho người tàn tật. Sau khi tặng quà cho bà con, cúng dường Tam bảo, đoàn cũng đã được Sư cô Diệu Bạch dẫn lễ tiến hành thả cá phóng sinh ngay tại bến phóng sinh của chùa trên sông Đồng Nai. Đây là những con cá được mua lại trực tiếp từ các chợ địa phương.
 
Đoàn cũng đã đến với Trại phong tại xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, Lâm Đồng tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình bệnh nhân hầu hết là đồng bào dân tộc đang sống trong trại.

Quà gồm hơn 20 mặt hàng là lương thực, quần áo, mùng mền cùng vật phẩm tiêu dùng khác kèm tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá trên 480 ngàn đồng. Riêng tại trại “Phong”, theo nguyện vọng của bà con đoàn cũng đã gửi tặng thêm mỗi phần quà 1kg cá tươi nhập khẩu đông lạnh.
 
Đến thăm, tặng quà tại mái ấm Tín Thác tại Bảo Lộc, nơi đang nuôi dưỡng 82 em từ sơ sinh đến 8 tuổi là những trẻ bị bỏ rơi. Đoàn cũng đã gửi tặng 3 xe lăn cho người bệnh, khuyết tật tại địa phương.

Đoàn cũng đã đến mái ấm Lục Hòa tại Ni viện Nguyên Không xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, một mái ấm có năng lực, có định hướng, 43 em được chăm sóc tốt, nuôi dạy nghiêm túc, trong đó có những em đang học đại học và trên đại học.

Tại hai mái ấm ngoài những lương thực, thực phẩm, vật phẩm khác cùng tiền mặt còn có rất nhiều quần áo và đồ chơi dành riêng cho các em.
 
Tổng kinh phí của chuyến từ thiện “Hành trình chia sẻ yêu thương” lần này là trên 220 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp thực hiện.

Được biết tại chùa Bửu Phước, Sư cô trụ trì đang nguyện ước có đủ khả năng tài chính để hàng tháng tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc cho 250 người mù, cùi, khuyết tật đang sống tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Chánh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Gieo mầm thiện 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Gieo mầm thiện 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Gieo mầm thiện 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.