Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/07/2019, 10:01 AM

Lại cháy lớn ở Hà Tĩnh, 'biển lửa' đe dọa ngôi chùa trăm năm tuổi

Đám cháy bùng phát trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đe dọa ngôi chùa trăm năm tuổi ở gần đó.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Đêm ngày 30/6, trao đổi với báo chí, ông Phan Xuân Định, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết: Hiện các lực lượng chức năng địa phương đang nỗ lực khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn.

Theo thông tin từ người dân địa phương, vào khoảng 21h ngày 30/6, khu vực đồi Đò Ngang thuộc khối 15 thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn xảy ra hỏa hoạn.

Đám cháy bùng phát trong đêm có nguy cơ ảnh hưởng đến nhà dân và một ngôi chùa gần khu vực

Đám cháy bùng phát trong đêm có nguy cơ ảnh hưởng đến nhà dân và một ngôi chùa gần khu vực

Phát hiện sự việc, người dân địa phương hô hào lên núi dập lửa đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương phối hợp cùng các lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn tiến hành công tác cứu hỏa.

Tuy nhiên thời điểm này gió Lào hoạt động mạnh, khu vực đồi núi khá hiểm trở nên quá trình chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chức năng đang khống chế đám cháy trên địa bàn

Lực lượng chức năng đang khống chế đám cháy trên địa bàn

“Khu vực dân cư gần nơi xảy ra hỏa hoạn. Người dân địa phương đang hết sức lo lắng. Ngoài ra gần khu vực này còn có ngôi chùa Nhiễu Long. Nếu không kịp khống chế, ngọn lửa sẽ cháy lan sang chùa”, một người dân sống cạnh khu vực cho biết. 

Trong những ngày vừa qua trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra các vụ hỏa hoạn, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ cháy rừng thông ở huyện Nghi Xuân.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Trong nước 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Trong nước 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Trong nước 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học