Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 02/10/2017, 08:58 AM

Lâm Đồng: Lãnh đạo tỉnh thăm Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Chiều ngày 29/09/2017, phái đoàn lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng do ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo quý cấp chính quyền đã đến thăm HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, nhân chuyến công tác tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2017-2022.


Tại buổi tiếp, ông Phó Bí thư Thường trực Trần Đức Quận đã trân trọng chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS trong tháng 4 vừa qua được Phật giáo thế giới trao giải thưởng nhà lãnh đạo Phật giáo xuất sắc. Đồng thời, ông đã thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, những đóng góp tích cực của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Lâm Đồng trong công tác phật sự, những đóng góp trên mọi lĩnh vực văn hóa - xã hội. Nhất là trong công tác vận động, tuyên truyền cho các tăng, ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ phát động, tham gia tốt công tác xã hội từ thiện, động viên, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thúc đẩy công tác an sinh xã hội của địa phương ngày càng phát triển mạnh hơn.

Ông nhấn mạnh, mặc dù bận nhiều công việc nhưng Hòa thượng đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Lâm Đồng, tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX, là niềm vinh dự và thể hiện sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, giúp Đại hội tổ chức thành công. Đồng thời ông Trần Đức Quận, kính chúc cho Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 thành công tốt đẹp.

Đáp lại, Hòa thượng Chủ tịch trân trọng cảm ơn đoàn lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm, Hòa thượng kính chúc sức khỏe lãnh đạo tỉnh và mong muốn các cơ quan nhà nước, các ban ngành tỉnh nhà tiếp tục hỗ trợ cho Phật giáo Lâm Đồng thực hành tốt các công tác phật sự trong nhiệm kỳ mới được thành tựu viên mãn.

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Tin tức 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Tin tức 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Tin tức 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Tin tức 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.