Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 21/03/2016, 07:28 AM

Lâm Đồng: Lễ húy nhật cố Hòa thượng Thích Tâm Thanh và rót đồng đúc đại hồng chung

Sáng ngày 20/03/2016 (12/02/Bính Thân), tại Vĩnh Minh tự viện, huyện Đức Trọng, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm, thanh tịnh, thành kính tổ chức lễ húy nhật lần thứ 12, ngày cố HT.Thích Tâm Thanh, nguyên Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, hiệu Phó kiêm Giám luật trường Cơ bản Phật học L&a

Quang lâm chứng minh, tham dự có Đại lão HT.Thích Tánh Hải; UV HĐCM T.Ư GHPGVN, HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT.Thích Minh Cảnh, Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu PHVN, Trưởng Ban Hán Nôm, Viện chủ Tu viện Huệ Quang Tp.HCM, cùng chư tôn thiền đức tăng, ni trong BTS, trụ trì các tự viện, đạo tràng phật tử trên địa bàn toàn tỉnh.
Tổ Đường Vĩnh Minh tự viện
Cũng nhân dịp này, môn đồ pháp quyến đã thành tâm phát nguyện đúc2 đại hồng chung, do nhóm nghệ nhân đúc đồng đắc an đến từ Nha Trang chế tác. Được biết, mỗi quả đại hồng chung nặng 1.500 kg, xung quanh tương ứng với 4 mùa: Xuân; Hạ; Thu; Đông, có khắc bài “Bát Nhã Tâm Kinh” bằng bốn thứ tiếng Anh, Phạn, Hán, và Việt. Bên trên điêu khắc biểu tượng các danh lam của 3 miền: chùa Một Cột (miền Bắc), Tháp Phước Duyên chùa Linh Mụ (miền Trung), Việt Nam Quốc Tự  (miền Nam cùng cổng Tam Quan Vĩnh Minh tự viện. Bên dưới, ngoài đồ hình âm dương bát quái, còn có bài văn trình bày lược sử Vĩnh Minh tự viện, lược sử hòa thượng khai sơn và nhân duyên đúc chuông làm pháp khí trấn hộ thiền môn.
Chư tôn đức chứng minh

Nằm trong chương trình đại lễ, trước đó vào chiều ngày 19/03/2016 (11/02/Bính Thân), BTC đã tổ chức khai mạc phòng triển lãm thư pháp với chủ đề “ Bát Nhã Tâm Kinh”  do cư sĩ phật tử, thư pháp gia Hồ Công Khanh thực hiện trên các chất liệu như: gỗ, đá, giấy lụa, kim loại, thủy tinh, sành, sứ, tre nứa… 
Chư tôn đức ban kinh sư chú nguyện lễ rót đồng
Đại lễ húy nhật lần thứ 12, ngày vắng bóng Tôn sư tại Vĩnh Minh tự viện được khép lại với phần thiết lễ cúng dường thiên tăng cầu nguyện, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
                                       Chư tôn Hòa thượng chứng minh
 
                                                             Đạo tràng phật tử
 
                                                Nghệ nhân đúc đồng Đắc An
                                  Chư tôn đức trì chú Phổ Am và Chú Đại Bi
Bảo tháp cố Hòa thượng Thích Tâm Thanh

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.