Phật Giáo

Lâm Đồng: Lừa đảo bán sách tôn giáo để trục lợi

Thứ năm, 10/05/2018 | 11:59

Qua phản ánh của các cơ sở tôn giáo, Ban Tôn giáo khẳng định không giới thiệu hoặc cấp giấy giới thiệu cho bất cứ cá nhân nào đi “bán sách” hoặc bán các vật phẩm tôn giáo.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra tình trạng một số cá nhân lợi dụng danh nghĩa các cơ quan Nhà nước, trong đó có Ban Tôn giáo, Sở Nội Vụ tỉnh  Lâm Đồng để giới thiệu và bán sách liên quan đến luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. 
 Tài liệu tôn giáo Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng tặng cho các cơ sở tôn giáo
Thủ đoạn của những đối tượng này là giả danh công chức của cơ quan Ban Tôn giáo, yêu cầu chủ các cơ sở tôn giáo mua sách, tài liệu liên quan đến luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. Sau đó, đối tượng chuyển sách qua đường bưu điện, kèm theo hóa đơn và khi các cơ sở tôn giáo nhận sách thì phải trả khoản tiền từ 600.000 đến 700.000 đồng. Vấn đề đã gây bức xúc, phiền hà cho các tổ chức tôn giáo, tạo ấn tượng không tốt giữa các tổ chức tôn giáo đối với các cơ quan Nhà nước vì các tổ chức tôn giáo thấy như bị… ép phải mua sách.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Đức, Phó Giám đốc sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cho biết: “Qua phản ánh của các cơ sở tôn giáo, ban Tôn giáo khẳng định không giới thiệu hoặc cấp giấy giới thiệu cho bất cứ cá nhân nào đi “bán sách” hoặc bán các vật phẩm tôn giáo. Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng đã có công văn số 67/BTG- HCTH ngày 13/03/2017 gửi đến các tổ chức tôn giáo để biết và cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng mạo danh cơ quan Ban Tôn Giáo, bán sách nhằm trục lợi”.

Nếu tình trạng nêu trên còn tiếp diễn, các cơ sở tôn giáo hoặc người dân cần thông báo ngay qua số điện thoại: 02633700353.  

Thích Linh Toàn
Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z