Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/03/2016, 10:44 AM

Lâm Đồng: Vĩnh Minh tự viện khai mạc phòng thư pháp Bát Nhã Tâm Kinh

Được biết, nhà thư pháp Hồ Công Khanh; là một trí thức, nghệ sĩ phật tử, sống trọn đời với Bát Nhã Tâm Kinh và hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm trong một ngôi nhà thơ mộng nằm bên bờ sông Hàn, Tp.Đà Nẵng. Anh thường đi nhặt đá ở dọc bờ sông, con suối để tìm hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và mài mực viết bài “Bát Nhã Tâm Kinh".

Nằm trong chương trình đại lễ tưởng niệm 12 năm ngày Hòa thượng Tôn sư thượng Tâm hạ Thanh, nguyên Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hiệu phó kiêm Giám luật trường Cơ Bản Phật học tỉnh Lâm Đồng, viện chủ Vĩnh Minh tự viện huyện Đức Trọng, viên tịch.
                                         Bảo Tháp cố HT. Thích Tâm Thanh
Chiều ngày 19/03/2016, tại Vĩnh Minh tự viện (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), ban tổ chức đại lễ đã tổ chức lễ khai mạc phòng triển lãm thư pháp tiếng Việt với chủ đề “Bát Nhã Tâm Kinh” trên nhiều chất liệu như: gỗ, đá, giấy lụa, kim loại, thủy tinh, sành, sứ, tre nứa … do thư thư pháp gia Hồ Công Khanh thủ bút.
 
Quang lâm tham dự có HT.Thích Toàn Đức, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT.Thích Minh Cảnh, Phó Viện trưởng Viện NCPHVN, Trưởng ban Hán nôm, Viện chủ Tu viện Huệ Quang (Tp.HCM), ông Ngô Văn Đức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni, đạo tràng phật tử và nhóm văn nghệ sĩ đến từ Tp.HCM và Tp.Đà Lạt. 

Được biết, nhà thư pháp Hồ Công Khanh; là một trí thức, nghệ sĩ phật tử, sống trọn đời với Bát Nhã Tâm Kinh và hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm trong một ngôi nhà thơ mộng nằm bên bờ sông Hàn, Tp.Đà Nẵng. Anh thường đi nhặt đá ở dọc bờ sông, con suối để tìm hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và mài mực viết bài “Bát Nhã Tâm Kinh".
 
Mặc dù rất thầm lặng, nhưng nét bút tài hoa của anh đã được đài Truyền hình T.Ư và một số cơ quan thông tấn báo chí nhắc đến qua các tác phẩm: tuyệt tác truyện Kiều, sách nghiên cứu về thư pháp, thơ văn, thi họa … Ngoài ra, anh còn tham gia nhiều cuộc triển lãm trong các lễ hội mang tầm quốc gia và quốc tế, tham gia biễu diễn thư pháp Đại tự cùng các nghệ sĩ người Nhật, trên nhiều chất liệu như: đá, giấy, gỗ, sành, sứ … mang hơi thở cuộc sống thật nhẹ nhàn, thanh thoát chốn thiền môn, như nụ cười đạt ngộ của Kẻ viết hoài rồi cảm nhận giá trị của Vô Tự Chân Kinh. 
Nhà thư pháp Hồ Công Khanh
Đại lễ húy nhật kỷ niệm 12 năm, ngày Hòa thượng Tôn sư vắng bóng sẽ được môn đồ pháp quyến chính thức cử hành vào sáng ngày  12/02/Bính Thân (tức ngày 20/03/2016), tại Vĩnh Minh tự viện (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).
 
 
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Văn hóa 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Văn hóa 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Văn hóa 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Văn hóa 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo