Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/06/2020, 08:04 AM

Làm rõ hành vi bạo hành bé tiểu trong chùa Long Nguyên

Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh là không bao che và hành vi của Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ.

 Cúng dường cơm cháy chuyển nghiệp đọa địa ngục thành sinh thiên

Trước đó, mạng xã hội xôn xao một clip dài 2 phút 26 giây ghi lại cảnh một Sư cô đánh đập, bạo hành bé tiểu trong chùa. Qua tìm hiểu vụ việc, clip đó được quay ở chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TP. HCM). Người đánh đập bé tiểu trong clip chính là Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa này.

Theo đọan clip, bé tiểu được cho là sống trong chùa đã gây ra sự việc gì đó, nói dối nhiều lần nên bị một Sư cô dùng tay tát liên tục vào mặt. Clip có tốc độ lan truyền rất nhanh, với nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về hành vi của người trong hình thức Ni cô đó. Đồng thời, mọi người mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Hình ảnh sư cô đánh đập trẻ em cắt từ clip

Hình ảnh sư cô đánh đập trẻ em cắt từ clip

Theo nguồn tin tin cậy, vụ việc đã được HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 4 xác nhận vụ việc.

TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông thuộc Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cho biết vụ việc đã được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố.

Thượng tọa cho biết thêm, mặc dù Trưởng lão Hòa thượng đang trong 10 ngày an cư cấm túc ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), nhưng đã nhận định hành vi đó không thể chấp nhận.

Trưởng lão Hòa thượng cũng đã chỉ đạo Ban Trị sự giải quyết một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, người có hành vi đánh đập bé tiểu trong clip.

Ban Trị sự GHPGVN quận 4 yêu cầu Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên trong thời gian 3 tháng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng Quận 4 đã vào cuộc xác minh, bước đầu làm rõ sự việc xảy ra tại chùa Long Nguyên nằm trên đường Tôn Đản (phường 4, quận 4, TP. HCM).

Hiện Công an quận 4 đã mời Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo lên lấy lời khai để làm rõ. Ngoài ra Ban Đại diện Phật giáo quận 4 cũng đã mời Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo lên làm việc về hành vi trong đoạn clip.

Quan điểm của Giáo hội Phật giáo TP HCM là không bao che và hành vi của Sư cô nêu trên sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

 >Xem thêm video: "Mạn đàm về pháp tu lạy Phật":

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Trong nước 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Trong nước 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Trong nước 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Trong nước 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag