Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/06/2020, 08:04 AM

Làm rõ hành vi bạo hành bé tiểu trong chùa Long Nguyên

Phật Giáo

Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh là không bao che và hành vi của Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ.

 Cúng dường cơm cháy chuyển nghiệp đọa địa ngục thành sinh thiên

Trước đó, mạng xã hội xôn xao một clip dài 2 phút 26 giây ghi lại cảnh một Sư cô đánh đập, bạo hành bé tiểu trong chùa. Qua tìm hiểu vụ việc, clip đó được quay ở chùa Long Nguyên (phường 4, quận 4, TP. HCM). Người đánh đập bé tiểu trong clip chính là Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa này.

Theo đọan clip, bé tiểu được cho là sống trong chùa đã gây ra sự việc gì đó, nói dối nhiều lần nên bị một Sư cô dùng tay tát liên tục vào mặt. Clip có tốc độ lan truyền rất nhanh, với nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về hành vi của người trong hình thức Ni cô đó. Đồng thời, mọi người mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Hình ảnh sư cô đánh đập trẻ em cắt từ clip

Hình ảnh sư cô đánh đập trẻ em cắt từ clip

Theo nguồn tin tin cậy, vụ việc đã được HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 4 xác nhận vụ việc.

TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông thuộc Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cho biết vụ việc đã được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố.

Thượng tọa cho biết thêm, mặc dù Trưởng lão Hòa thượng đang trong 10 ngày an cư cấm túc ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), nhưng đã nhận định hành vi đó không thể chấp nhận.

Trưởng lão Hòa thượng cũng đã chỉ đạo Ban Trị sự giải quyết một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo, người có hành vi đánh đập bé tiểu trong clip.

Ban Trị sự GHPGVN quận 4 yêu cầu Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo ngưng đảm nhiệm chức sắc trụ trì chùa Long Nguyên trong thời gian 3 tháng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng Quận 4 đã vào cuộc xác minh, bước đầu làm rõ sự việc xảy ra tại chùa Long Nguyên nằm trên đường Tôn Đản (phường 4, quận 4, TP. HCM).

Hiện Công an quận 4 đã mời Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo lên lấy lời khai để làm rõ. Ngoài ra Ban Đại diện Phật giáo quận 4 cũng đã mời Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo lên làm việc về hành vi trong đoạn clip.

Quan điểm của Giáo hội Phật giáo TP HCM là không bao che và hành vi của Sư cô nêu trên sẽ được các cơ quan chức năng làm rõ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

 >Xem thêm video: "Mạn đàm về pháp tu lạy Phật":

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Trong nước 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Trong nước 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Trong nước 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Trong nước 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.