Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 28/05/2022, 10:27 AM

Làm sạch cảnh chùa - Việc làm nhỏ, phước báu lớn

Đất chùa không phải là mảnh đất bình thường. Người ta gọi đất chùa là địa linh, vì ở nơi đó Thánh nhân thường tụ tập, chư thiên, thiện thần thường đến; và nơi đó cũng là mảnh đất sinh ra tất cả những điều quý báu nhất.

Chúng ta quét dọn điện thờ, quét chọn chỗ ở của chúng Tăng, quét dọn tháp Phật, sẽ có rất nhiều công đức, phước báu.

Thầy vẫn thường đọc bài kệ trong kinh Phật dạy:

“Cần tảo già lam địa

Thời thời phước huệ sinh

Tuy vô nhân khách chí

Diệc hữu Thánh nhân hành”

a3.phatgiao.org.vn

Quét sân chùa

Tức là nếu chúng ta chăm chỉ quét đất chùa chiền, thì thời thời, giờ giờ phúc đức, trí tuệ sinh ra cho chúng ta. Dẫu không có một vị khách nào đi qua con đường mà chúng ta quét, khen chúng ta một câu, nhưng có các bậc Thánh, chư thiên, chư thần đi qua con đường ấy và chúc phúc cho chúng ta. Cho nên, khi đến chùa chiền, chúng ta quét dọn đất chùa là một việc bòn phúc rất tốt. Ai chăm chỉ lau chùi, dọn dẹp chùa, sau này, tự nhiên trí tuệ của người đó khai mở, thấy mình thông minh hơn, sáng láng hơn. Đó là nhân quả, là lẽ thật mà Đức Phật dạy không bao giờ sai.

Đất chùa không phải là mảnh đất bình thường. Người ta gọi đất chùa là địa linh, vì ở nơi đó Thánh nhân thường tụ tập, chư thiên, thiện thần thường đến; và nơi đó cũng là mảnh đất sinh ra tất cả những điều quý báu nhất.

 Vì thế, chúng ta quét đất chùa, quét tháp Phật, quét chỗ ở của chúng Tăng, tu sửa chùa chiền, công đức xây dựng đều sinh ra phước báu và chúng ta sẽ được đẹp đẽ.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Gieo mầm thiện 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Gieo mầm thiện 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Gieo mầm thiện 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Gieo mầm thiện 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.