Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 23/12/2018, 06:46 AM

Làm thế nào để kiềm chế và hóa giải cơn giận?

Phật Giáo

Tác hại đầu tiên của tức giận là hao mòn sức khỏe thể chất và tinh thần làm rạn nứt những mối quan hệ, hư hại tài sản, gây tổn thương cho bản thân hoặc người khác.

Bài liên quan

Phật tử nói nhiều đến tình yêu thương, lòng từ bi và khoan dung, nhưng ngay cả vị đạo sư vĩ đại như Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng thừa nhận, thỉnh thoảng ông nổi giận. Vậy có hy vọng nào cho phần còn lại như chúng ta không? Khoa học có thể nói cảm xúc giận dữ là hoàn toàn bình thường, các nhà tâm lý khuyên chúng ta bày tỏ sự tức giận như một cách để giải tỏa ức chế, và một số tôn giáo thậm chí còn có sự tức giận đúng đắn. Ngược lại với đa số, Phật giáo nói về giận dữ như một cái gì đó tiêu cực làm tổn hại chúng ta theo nhiều cách, cả thể chất lẫn tinh thần.

Hình như chúng ta đều biết tác hại mà tức giận mang lại. Thế nhưng tại sao chúng ta vẫn nóng giận khi trải nghiệm những điều bất như ý trong cuộc sống.

Phật tử hãy nghe bài pháp âm có chủ đề “Bí quyết kiềm chế và hóa giải cơn giận” do Thiền sư Thích Nhất Hạnh chia sẻ để có thể kiềm chế bớt đi trạng thái cảm xúc “tức giận”:

Phật Giáo

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Media 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Media 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Media 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Media 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học