Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/02/2016, 14:17 PM

Lạng Sơn: Khai mạc Lễ hội Xuân chùa Tân Thanh

Sáng ngày 09 tháng Giêng năm Bính Thân, tại chùa Tân Thanh, cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Văn Lãng tổ chức Lễ hội Xuân chùa Tân Thanh.

Tham dự lễ hội có ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng Chư tăng trong BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.
 
Về phía chính quyền có ông Hứa Hải Quỳnh, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Dương Văn Thuận, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Hải, Bí thư huyện ủy Văn Lãng cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Lạng Sơn, huyện Văn Lãng, xã Tân Thanh; lãnh đạo các huyện, bản trong tỉnh… Đặc biệt có sự hiện diện của 10 vị lãnh đạo Thị ủy Bằng Tường - Quảng Tây - Trung Quốc và các ca sĩ, nghệ sĩ dân gian Thị ủy Bằng Tường và hàng nghìn phật tử, nhân dân địa phương và thập phương đã về tham dự lễ hội. 
 
Lễ hội chùa Tân Thanh Xuân Bính Thân được diễn ra với các nghi thức như: chào quốc kỳ, đạo kỳ, đánh trống khai mạc, phát biểu chào mừng của Ban Trị sự; các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ của Lạng Sơn và Bằng Tường - Trung Quốc biểu diễn. Các trò chơi dân gian như: ném còn, đẩy gậy, nhảy bao…
 
Cũng tại lễ hội các vị lãnh đạo đã dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc…
 
Chùa Tân Thanh được UBND huyện Văn Lãng chọn làm địa điểm tổ chức lễ hội thường niên ngay sau khi chùa khánh thành giai đoạn I. Những năm tiếp theo chùa Tân Thanh sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục xây dựng và trở thành điểm đến cho du khách thập phương, phát huy giá trị văn hóa Phật giáo cũng như xây dựng cột mốc văn hóa tâm linh nơi địa đầu tổ quốc.

Hương Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Phật sự địa phương 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Phật sự địa phương 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Phật sự địa phương 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Phật sự địa phương 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo