Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2015, 11:31 AM

Lào Cai: Trao quà từ thiện tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát

Sáng ngày 19/11/Ất Mùi (29/12/2015) phái đoàn TT HĐTS GHPGVN, BTG, BTS GHPGVN tỉnh Lào cai hoan hỷ tới thăm và trao phần quà tới thầy cô giáo và các em học sinh tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát.

Đoàn Ban TT T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN làm trưởng đoàn, cùng Chư tôn đức tăng, quý vị cư sĩ phật tử trong Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai; ông Trần Phùng, Trưởng BTG tỉnh Lào cai cùng các vị lãnh đạo UBND, các ban nghành của xã Phìn Ngang, huyện Bát Xát.

Được biết hoạt động này nằm trong chương trình hành động của T.Ư GHPHVN năm 2015 nhằm cổ vũ và động viên các thầy cô giáo và các em học sinh đang công tác, sinh sống và học tập tại các vùng không thuận lợi về địa lý khí hậu, vùng sâu vùng xa, Lào Cai là một trong những tỉnh được T.Ư GHPGVN rất quan tâm và ủng hộ.

Hôm nay được sự hứa khả của chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN, sự tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, Sở Nội vụ, BTG tỉnh Lào Cai và các cấp chính quyền sở tại , duyên lành hội đủ buổi trao quà - tặng phẩm cho thầy cô giáo và học sinh xã Phìn Ngang được tổ chức trang trọng tại trường dân tộc bán trú THCS và trường Dân tộc Nội trú Tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai.

Tổng trị giá của đợt trao quà và tặng phẩm  là 430 triệu đồng, trong đó có một căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng, 700 phong bì mỗi xuất là 500 nghìn đồng và 02 bộ máy vi tính trị giá 30 triệu đồng.

Trong bài phát biểu của ông Chủ tịch xã Phìn Ngang có nêu đây là xã vùng cao, vùng sâu của huyện Bát Xát địa bàn rất phức tạp, trình độ dân trí còn thấp, kinh tế kém phát triển, khí hậu tại đây rất khắc nghiệt, dân cư không ở tập trung, thiên tai, lũ quét thường xuyên xảy ra, giao thông khó khăn, điện lưới chưa có...Trong thời điểm này các em học sinh đa số là con em các dân tộc sinh sống trong địa bàn xã đang gặp đợt mưa rét kéo dài và cũng là thời kỳ khó khăn chung của các giáo viên và học sinh  các cấp nhà trường trong địa bàn xã. 

Chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và học sinh trong xã rất cảm động và vui mừng được phái đoàn về trao quà và tặng phẩm … Thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn những tấm lòng nhân ái, cảm ơn các quí vị đã quan tâm, chia sẻ dành những tình cảm ưu ái cho địa phương chúng tôi, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn động viên tinh thần cho thầy trò của các trường học trong địa bàn xã … Chúng tôi cũng tự hứa với lòng mình cố gắng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để đưa xã hội nói chung và sự nghiệp giáo dục của xã nói riêng ngày càng phát triển ...
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Phúc Thịnh

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.