Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 30/07/2022, 13:22 PM

Lễ cầu siêu cho những trẻ em qua đời vì bệnh hiểm nghèo

Lễ cầu siêu cho các trẻ em không may qua đời vì các căn bệnh hiểm nghèo vừa được tổ chức tại chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tối 29-7 vừa qua.

le-cau-sieu 1

Trước khi bắt đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ đã có đôi lời chia sẻ về ý nghĩa của buổi lễ và một số quan niệm của Phật giáo về làm các việc lành để hồi hướng đến với những người đã qua đời.

Khóa kinh cầu nguyện với sự tham dự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chùa Long Hưng

Khóa kinh cầu nguyện với sự tham dự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chùa Long Hưng

“Thông qua buổi lễ này, những người còn sống bày tỏ sự tưởng niệm, nhớ thương nhưng không hề bi lụy, khổ sầu, đau đớn và cùng nhau gửi tặng những năng lượng an lành đến các đối tượng đã quá vãng”, Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ.

Chương trình được diễn ra với thời khóa tụng kinh, niệm Phật và thắp nến tưởng niệm, gửi trao năng nượng an lành đến các em. Đại diện của Ban Tổ chức chương trình và cha mẹ của các em thiếu nhi đã mất cũng có đôi lời tri ân chư tôn đức, nhớ thương các bé, cũng như vận động mọi người cùng tham gia chuỗi họat động ý nghĩa vì trẻ em.

Nhiều phụ huynh và Phật tử xúc động khi tham gia lễ cầu siêu

Nhiều phụ huynh và Phật tử xúc động khi tham gia lễ cầu siêu

Lễ cầu siêu "Mãi nhớ thương con" là sự kiện dành cho 15.000 trẻ em từ 0-14 tuổi tử vong vì ung thư mỗi năm, là nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai sau chấn thương; cùng với 38 bệnh nhi đã mất khi tham gia chương trình Mr.Sun - "Mặt trời hy vọng". Đây cũng là đối tượng trẻ em yếu thế Việt Nam, bên cạnh các trẻ em bị bạo hành, bị bỏ rơi, bị mồ côi, bị bệnh tật... mà chương trình "Việt Nam ước mong" đang hướng đến.

Lễ cầu siêu đặc biệt này là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình nhân mùa lễ Vu lan - Báo hiếu, nhằm lan tỏa các thông điệp, nhận thức và trách nhiệm bảo vệ trẻ em.

Lễ thắp nến tưởng niệm

Lễ thắp nến tưởng niệm

Chương trình "Việt Nam ước mong" được phối hợp tổ chức bởi chùa Giác Ngộ, chùa Vĩnh Nghiêm... sẽ được diễn ra từ ngày 22-7 đến 21-8-2022 với các hoạt động như: triển lãm tranh; bán tranh nghệ thuật gây quỹ từ thiện, lễ cầu siêu cho các bé thiếu nhi, chương trình talkshow chia sẻ ước mơ, câu chuyện, tâm tư, tình cảm của các bé...

Minh Lượng - Ảnh: Thanh Phong

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Phật đi khất thực

Trong nước 08:56 16/08/2022

Một trong những hình ảnh đẹp và sinh động của văn học Kinh tạng Pàli là chuyện Phật đi khất thực hàng ngày. Khất thực là truyền thống hành trì của ba đời chư Phật, cũng là phương tiện độ sinh của các bậc Giác ngộ.

Chuyện nhà Sư

Trong nước 08:13 16/08/2022

Tại sao các sư lại đi xin ăn? Vì xin ăn là việc làm hạ mình trước người khác nhất, để xả bỏ tâm ngạo mạn.

Tu sĩ có nên xem các chương trình truyền hình về tình yêu và gia đình hay không?

Trong nước 07:56 16/08/2022

Khi đề cập về các chương trình, có người bảo Thầy xuất gia mà cũng coi mấy chương trình này ạ? Người xuất gia không vướng bận chuyện gia đình, tình duyên nhưng Phật tử của mình thì nhiều lắm, họ tin tưởng và chia sẻ với quý thầy, nếu mình không hiểu thì lấy gì để trả lời và đưa ra lời khuyên?

Sống ở trong chúng cần phải nhu hòa và nhẫn nhục

Trong nước 07:54 16/08/2022

Một khi đã thông cảm thì cái hòa nó dễ có, mà hễ có hòa thì mọi người xung quanh mới an, mà người ta an thì tự nhiên mình được an thần, mà mình sống bình an thì mình mới khỏe mạnh, yên ổn.