Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 09/05/2022, 08:20 AM

Lễ chú nguyện rót đồng tạo kim thân Đức Phật tại chùa Phổ Quang

Trong không khí trang nghiêm, vừa qua tại chùa Phổ Quang (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng), dưới sự chủ trì và chứng minh của chư vị tôn túc, đã diễn ra buổi lễ chú nguyện rót đồng tôn tạo kim thân của Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Vào lúc 6h30 sáng ngày 8.4 AL, tức 8.5 DL, năm 2022. Trong không khí long trọng, trang nghiêm, hòa với tiếng lòng của hơn hàng trăm Quý chư Tôn túc cùng Phật tử tề tựu về ngôi già lam Phổ Quang để đón chờ lễ rót đồng tạo kim thân Đức Phật Bổn Sư trong tư thế Chuyển Pháp Luân. Từ rạng sáng, các đoàn xe, cùng Phật tử khắp nơi đã háo hức về chùa thành kính đảnh lễ Tam Bảo, hướng tâm về khuôn đúc và lò lửa đốt đồng nhất tâm cầu nguyện cho buổi lễ được viên mãn, Kim thân được tạo tác trang nghiêm cho chúng sinh mỗi khi đảnh lễ, khởi được phát được tâm niệm tôn kính Phật tuyệt đối, để làm nhân lành cho sự tu tập trên con đường hướng về Vô Ngã.

DSC09937
DSC00127
DSC00133

Chúng ta đều biết rằng, chùa chiền, tự viện, là nơi Ý giáo không lời cho chúng sinh. Nghĩa là, Phật tử khi đến chùa, ngoài sự cảm nhận không khí thanh tịnh, yên ắng, câu kinh tiếng kệ của chùa, thì tôn tượng Phật, là nơi mà chúng sinh gửi trao tâm hồn mình, nhiếp tâm lại để mà nương nhờ, cầu nguyện, tâm sự hay sám hối với Phật...do có tâm nguyện trang nghiêm chánh điện như vậy, mà hôm nay, hội đủ duyên lành. Dưới sự chứng minh và hộ niệm của chư vị Tôn túc cùng Thượng tọa trú trì Thích Hạnh Tấn chùa Phổ Quang, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, hội đủ duyên lành, và sự gia hộ của Chư Phật Mười Phương đã diễn ra buổi lễ chú nguyện tạo kim thân Phật trong sự linh thiêng, trang trọng. Và minh chứng là, khi buổi lễ vừa hoàn mãn, thì trời đã đổ một cơn mưa rào nhẹ như một sự cảm ứng, chứng minh của Tam Bảo thường trụ. Sau khi tôn tượng hoàn thành, sẽ được dát vàng và an vị tại chánh điện của chùa.

Chúng ta đều biết, theo lời Phật dạy, một lần ta phát tâm hoan hỷ trước việc tạo tượng Phật, Thánh Tượng chư vị Bồ Tát hay A La Hán,...ta có phước vô lượng từ một ý niệm hoan hỷ.

Và nếu ai có góp công sức, của cải vào...thì họ sẽ đi qua vài trăm kiếp với thân tướng đoan trang, lành lặn, đủ các căn...trừ khi chúng ta tạo nghiệp xấu phá vỡ công đức đúc tạc Thánh tượng mà thôi. Do đó mà, trong số chúng ta hiện tại, chắc chắn đã có những lần ở đời xưa, ta đã gây tạo nhân lành này rồi.

Empty
Empty
Empty
Empty

Việc tôn tạo Thánh tượng, đưa đến cho chúng sinh rất nhiều lợi ích. Thánh tượng càng trang nghiêm, thì chúng sinh mỗi lần lễ bái, càng phát tâm Đạo nhiều hơn, họ càng cảm nhận được sự Gia hộ và sự gần gũi của Phật nhiều hơn, từ đó, họ an trú trong Chánh Pháp.

Buổi lễ rót đồng tạo kim thân Phật sáng nay tại chùa Phổ Quang đã hoàn mãn và sự hướng tâm của tất cả Chư vị Tôn túc, Phật tử khắp nơi đã góp phần làm buổi lễ thêm phần long trọng và linh thiêng. Để rồi từ nay, du khách khắp nơi, Phật tử khắp nơi mỗi khi về lại Thành phố du lịch biển Đà Nẵng có thêm một nơi để đến chiêm ngưỡng Thánh tượng, lễ bái và cùng nắm tay nhau đi trong luân hồi được bớt khổ đau, cùng nhau hướng về Vô Ngã.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Trong nước 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Trong nước 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Trong nước 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Trong nước 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”