Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 13/03/2019, 10:29 AM

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Chánh văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

Chiều ngày 12 - 3 – 2019 (7 – 2) năm Kỷ Hợi, tại trụ sở Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phố Quán sứ, Hà Nội, đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó chánh văn phòng Trung ương GHPGVN cho TT. Thích Minh Quang - Ủy viên Hội đồng trị sự TƯ. GHPGVN.

>TIN PHẬT SỰ

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch thường trực HĐTS Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ( GHPGVN); Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS – Trưởng ban Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN; Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch – Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS – Chánh văn phòng I Trung ương GHPGVN; Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Ủy viên thư ký HĐTS – Trưởng ban Ban Văn hóa TƯ GHPGVN – Trưởng ban Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn - Ủy viên thường trực HĐTS – Phó Chánh văn phòng Trung ương GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Huân - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó Chánh văn phòng Trung ương GHPGVN, chư tôn đức trong ban thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, chư tôn đức cùng các thành viên trong văn phòng I Trung ương GHPGVN; Các huynh đệ trong sơn môn chùa Đọ - Tỉnh Ninh Bình, đại diện doanh nghiệp – Xuân Trường – Ninh Bình cùng dự lễ.

1

Về phía khách quý có ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Nguyễn Phúc Nguyên – Phó vụ trưởng vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ.

Sau phần nghi lễ và giới thiệu thành phần tham dự, thượng tọa Thích Thanh Tuấn đọc Quyết định về việc bổ nhiệm thượng tọa Thích Minh Quang giữ chức Phó Chánh văn phòng trung ương GHPGVN của Ban thường trực Hội đồng trị sự TƯ. GHPGVN.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu thay mặt Ban thường trực TƯ. GHPGVN trao quyết định Bổ nhiệm Phó văn phòng TƯ. GHPGVN cho thượng tọa Thích Minh Quang.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu thay mặt Ban thường trực TƯ. GHPGVN trao quyết định Bổ nhiệm Phó văn phòng TƯ. GHPGVN cho thượng tọa Thích Minh Quang.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu thay mặt Ban thường trực TƯ. GHPGVN trao quyết định Bổ nhiệm Phó văn phòng TƯ. GHPGVN cho thượng tọa Thích Minh Quang.

6

Hòa thượng Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS – Chánh văn phòng I TƯ. GHPGVN lên trao nhiệm vụ tới tân Phó Chánh văn phòng. Hòa thượng nhấn mạnh TT. Thích Minh Quang đảm trách công tác đối ngoại nhiệm kỳ VIII ( 2017 – 2022). Nhiệm vụ này rất quan trọng trong những hoạt động sắp tới của Giáo hội nhất là trong công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2019 do GHPGVN tổ chức tại Chùa Tam Chúc – Tỉnh Hà Nam, HT cũng cám ơn Ban thường trực TƯ. GHPGVN đã quyết định tăng cường nhân sự cho Văn phòng TƯ GHPGVN để triển khai và giải quyết các công việc được giao đạt kết quả tốt nhất .

7

Ông Bùi Hữu Dược thay mặt cơ quan Quản lý Nhà nước về Tôn giáo phát biểu chúc mừng.

TT. Thích Minh Quang phát biểu nhận nhiệm vụ. Thượng tọa Cám ơn Ban thường trực HĐTS GHPGVN đã tin tưởng giao phó chức danh Phó Chánh văn phòng TƯ. GHPGVN và cũng xin đem hết tâm huyết và năng lực của mình làm tốt những công việc được phân công, đồng thời TT cũng mong được sự giúp đỡ và chia sẻ của chư tôn đức lãnh đạo TƯ. GHPGVN, chư tôn đức lãnh đạo và các thành viên trong Văn phòng TƯ GHPGVN quan tâm giúp đỡ, chia sẻ trong công việc cũng như mọi mặt khác để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao.

 

 

HT. Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ tới buổi lễ. HT nêu lên sự cần thiết tăng cường nhân sự cho Văn phòng TƯ. GHPGVN để đáp ứng tốt các hoạt động của GHPGVN trong thời gian tới, HT nhấn mạnh cần nhất là phải đoàn kết để đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc chung, đáp ứng được những yêu cầu công tác mà Ban thường trực HĐTS. GHPGVN giao phó, mặc dù TT. Thích Minh Quang bận nhiều công việc khác như: Phó ban BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội, phó Trụ trì chùa Bái Đính – Ninh Bình, nhưng Hòa thượng cũng tin tưởng TT Thích Minh Quang đem hết khả năng và kiến thức của mình để hoàn thành tốt công tác mà Hòa thượng Chánh văn phòng TƯ. GHPGVN vừa giao phó.

TT. Thích Minh Quang đón nhận những phần quà và những bó hoa tươi thắm chúc mừng của chư tôn đức lãnh đạo HĐTS. GHPGVN, Các vị khách quý, các huyng đệ sơn môn chùa Đọ ,. Doanh nghiệp Xuân trường… Buổi lễ kết thúc trong không khí tràn đầy đạo vị, hoan hỷ. Xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh buổi lễ:

16
HT. Thích Gia Quang tặng hoa chúc mừng

HT. Thích Gia Quang tặng hoa chúc mừng

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học