Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 23/01/2022, 13:00 PM

Lễ nhập kim quan của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sáng 23/1, tại Tổ đình Từ Hiếu, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã tổ chức lễ tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh theo nghi thức tâm tang. Lễ nhập kim quan được diễn ra vào lúc 8h sáng cùng ngày trong sự chứng kiến của hàng ngàn tăng ni, Phật tử và người dân.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn Phật tử, cùng người dân đã về tại chùa Từ Hiếu (thuộc phường Thủy Xuân, TP Huế) để theo dõi lễ nhập kim quan Thiên sư Thích Nhất Hạnh.

Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn ra vào lúc 8h sáng 23/1.

Lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn ra vào lúc 8h sáng 23/1.

Sau khi đại diện các pháp tử của Thiền sư tác bạch trước đại Tăng, toàn thể chư tôn đức hiện diện đã nhất tâm niệm Phật và quang lâm thiền đường Trăng Rằm trong khuôn viên chùa Từ Hiếu trang nghiêm cử hành nghi lễ tâm linh truyền thống của Phật giáo cố đô.

Đại chúng đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Quang Nhuận (chùa Hiếu Quang) làm Duy na, Hòa thượng Thích Giác Đạo (tổ đình Kim Tiên) làm Duyệt chúng. Đại chúng đã đồng thanh cử tán Dương chi, tụng Đại bi - Thập chú trong nghi thức trị quan.

Hòa thượng Thích Quang Nhuận cung kính khải bạch trước lúc các pháp tử của Thiền sư cung thỉnh huyễn thân của ngài rời thiền thất Lắng Nghe, hướng về thiền đường Trăng Rằm - nơi tôn trí kim quan của ngài.

be4a9bd63a94d3ca8a85
Các chư tăng đồng hộ niệm cho buổi lễ nhập kim quan.

Các chư tăng đồng hộ niệm cho buổi lễ nhập kim quan.

Screenshot_14

Cũng trong sáng hôm nay, chư vị tôn túc đã cử hành các nghi thức truyền thống, như lễ khai kinh bạch Phật, lễ thọ tâm tang và cung tiến Giác linh.

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh được cử hành theo di huấn của ngài được các pháp tử thông báo trước đó, miễn các phúng điếu, hoa, quả, trướng liễng… Suốt từ lúc Thiền sư viên tịch cho tới ngày di quan trà-tỳ, đệ tử của Thiền sư ở các trung tâm tu học các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ cùng tham dự một khóa tu theo pháp môn Làng Mai.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Ảnh 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Ảnh 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Ảnh 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Ảnh 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.