Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/11/2019, 16:22 PM

Lễ tạ Tam Bảo – kỷ niệm 15 năm trụ trì chùa Phước Thiện, Lâm Đồng

Sáng ngày 18/11/2019 (nhằm ngày 22/10/Kỷ Hợi), Chư tăng, Phật tử chùa Phước Thiện, phường B’ Lao, Tp Bảo Lộc đã trang nghiêm, hoan hỷ tổ chức lễ tạ Tam Bảo và kỷ niệm 15 năm, ngày ĐĐ. Thích Thanh Nhật, trụ trì chùa Phước Thiện.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

1 (2)
1

Quang lâm chứng minh, tham dự lễ có Đại lão HT. Thích Tánh Hải, UV. HĐCM TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS - Phó trưởng Ban TT BTSGHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT. Thích Giác Cảnh, UV. HĐTS – Phó BTS PG LĐ, chư tôn đức đến từ Tp Huế có HT. Thích Lưu Phương, viện chủ chùa Phước Duyên; HT. Thích Thái Nguyên, trú trì chùa Báo Ân; HT. Thích Trí Tựu, trú trì chùa Linh Mụ cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni trong BTS, trú trì các tự viện, lãnh đạo quí cấp chính quyền địa phương và hàng ngàn Phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn toàn tỉnh và các tỉnh bạn.  

3

Được biết, chùa Phước Thiện là tiền thân của chùa Nam Phương, được thành lập vào cuối thập niêm 1960, thuộc khu phố 7, phường B’Lao, Tp Bảo Lộc, tính đến nay, chùa đã trải qua 6 đời trú trì. Vào năm 2004, BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã trao quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Thanh Nhật, chính thức trú trì đời thứ 7 và vào năm 2012, chùa Nam Phương chính thức được đổi tên thành chùa Phước Thiện. Được biết, ĐĐ. Thích Thanh Nhật hiện đang giữ chức vụ Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng – Trưởng BTS GHPGVN Tp Bảo Lộc. 

14

Cũng nhân dịp này, chùa Phước Thiện thành tâm thiết lễ tạ ân Tam Bảo, cúng dường trai tăng, tưởng nhớ các bậc tiền bối hữu công xây dựng chùa, đăng đàn chẩn tế, thuyết pháp độ vong, cầu nguyện Âm siêu Dương thái, thế giới hòa bình, chúng sanh an cư lạc nghiệp.

Ảnh: Đồng Hùng 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa

Tin Phật sự 10:11 20/01/2021

Ông Đoàn Ngọc Hải nói qua điện thoại: “Cậu tìm giúp mình đường đi đến quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó”.

Nếu không vui thì cũng chớ buồn!

Tin Phật sự 09:27 20/01/2021

Khi con người phải sống chung với nhau, chắc chắn một điều là không ai tránh khỏi những va chạm từ miệng lưỡi người khác.

Tư duy về tri kiến Phật

Tin Phật sự 08:53 20/01/2021

Pháp Hoa kinh là vua của các kinh vì ở vào thời kỳ thứ 5 trong lịch sử đạo Phật. Lúc bấy giờ là cuối đời thọ mạng của đức Phật nên kinh giảng của người mang toàn bộ tính chất của đạo Phật do người thuyết pháp. Có hai cốt lõi của kinh Pháp Hoa là Phật tánh và Tri kiến Phật.

Tìm đâu chiếc áo bà ba

Tin Phật sự 08:27 20/01/2021

Tôi về Hậu Giang dự lễ cưới con người bạn thân. Rất ngạc nhiên khi bắt gặp khá nhiều khách dự tiệc cưới mặc áo bà ba, đội nón lá thật duyện dáng, điệu đà trong đó có nhiều thiếu nữ tuổi còn rất trẻ. Nhiều em còn nói thêm: lúc này mùa nắng hạn nên không quấn thêm chiếc khăn rằn cho đủ bộ.

Từ điển Phật học

Travel Mag