Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/06/2020, 13:58 PM

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Phật Giáo

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Hội nghị sinh hoạt Giáo hội 5 tháng đầu năm khu vực phía Nam

unnamed (19)

Quang lâm chứng minh buổi lễ: HT. Thích Nguyên Phước, UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; HT. Thích Trí Giác, Phó Trưởng Ban Nghi lễ Trung Ương, chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn; TT. Thích Thanh Hiển, UVTT. Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng Thái, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thị Tấn, UV. Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của HTr. cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, UV. HĐTS, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương, Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương; HTr. cấp Tấn Thị Bá – Huỳnh Văn Tùng, Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương; HTr. cấp Tấn Tâm Lập – Lê Hà Thọ, HTr. cấp Tấn Nguyên Phục – Nguyễn Văn Khôi đồng Phó Thư ký Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương và quý Huynh Trưởng thành viên Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương, Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Bình Định cùng tham dự.

unnamed (20)

Sau khi chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, chú nguyện cấp, toàn thể cùng đồng tụng Kinh tựa thủ Lăng Nghiêm. Được sự ủy nhiệm của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương, Huynh Trưởng Thị Bá đã công bố quyết định xếp cấp Tấn Huynh Trưởng GĐPT Việt Nam cho Huynh Trưởng Thị Đông – Huỳnh Trọng Thu, UV. Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Bình Định và Huynh Trưởng Quảng Bạn – Nguyễn Thị Thương, UV. Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Bình Định. Với thâm niên sinh hoạt cùng sự cống hiến với Đạo pháp, tổ chức GĐPT của hai Huynh Trưởng, đủ điều kiện được xếp cấp Tấn và sự đề nghị của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, sự chuẩn thuận của Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương.

Từng Huynh Trưởng đã đảnh lễ Tam Bảo và đối trước chư Tôn đức chứng minh cùng sự chứng tri của quý Huynh Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương thành tâm dâng lời phát nguyện thọ lãnh trách nhiệm của Huynh Trưởng cấp Tấn GĐPT Việt Nam. Chư Tôn đức đã trao quyết định, giấy chứng nhận Huynh Trưởng cấp Tấn và gắn cấp hiệu cho hai Huynh Trưởng.

unnamed (21)

HTr cấp Dũng Tâm Duệ đã có lời huấn từ, động viên với hai Huynh Trưởng tân thăng. Ban Đạo từ, HT. Thích Nguyên Phước đã có lời tán thán đạo tâm, ghi nhận sự cống hiến của hai Huynh Trưởng với tổ chức GĐPT tại tỉnh Bình Định. Hòa Thượng mong muốn hai Huynh Trưởng sẽ khắc phục mọi chướng duyên, giữ vững tâm đại định, tiếp tục phụng sự Đạo pháp, đoàn kết đưa GĐPT tỉnh Bình Định ổn định và phát triển. Buổi lễ khép lại trong ánh nắng bình minh của ngày mới, thêm nguồn sinh khí mới cho tổ chức áo lam tại tỉnh nhà.

Sau đó, vào lúc 09 giờ 00, tại Hội trường Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định, Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương đã có cuộc họp với sự tham dự của Huynh Trưởng Ủy viên Trung Ương, Trưởng Ban Hướng dẫn các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên. Chủ trì cuộc họp là HTr cấp Dũng Tâm Duệ, Trưởng Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương; HTr cấp Dũng Thị Sự, Cố vấn GĐPT Trung Ương; HTr cấp Tấn Thị Bá, Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương. Các tỉnh thành đã báo cáo tình hình sinh hoạt 06 đầu năm và phương hướng 06 cuối năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhiều kế hoạch phải hủy, tạm hoãn, những hoạt động từ thiện xã hội của các tỉnh thể hiện tinh thần từ bi, tương thân tương ái của GĐPT với cộng đồng. Các vấn đề khó khăn, chướng duyên cũng được Thường trực Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương tháo gỡ, giải đáp. Những hoạt động trại huấn luyện, tu học, trại họp bạn, trại ngành tùy theo các tỉnh linh động với thời gian nghỉ hè để tổ chức cho phù hợp. Năm nay, là năm cuối kết khóa của Bậc Lực V Trung Ương (2016 - 2020), với sự đăng cai của tổ chức kỳ thi kết khóa toàn quốc tại tỉnh Bình Định, cuộc họp đã thống nhất thời gian và địa điểm tổ chức kỳ thi kết khóa, các vấn đề liên quan giao Ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Bình Định liên hệ và chuẩn bị cho kỳ thi.

Trước đó, vào chiều ngày 02/6, Thường trực Ban Hướng dẫn GĐPT Trung Ương do HTr cấp Dũng Tâm Duệ dẫn đầu đã tới Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn đảnh lễ và vấn an Hòa Thượng Thích Nguyên Phước. Quý Huynh Trưởng đã tác bạch những vấn đề liên quan đến GĐPT tỉnh Bình Định, tri ân sự quan tâm, chỉ bảo của chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, đặc biệt là của Hòa Thượng. Trong thời gian tới, rất mong nhận được sự ưu ái và che chở của Hòa Thượng để GĐPT tỉnh Bình Định vững mạnh và phát triển. Hòa Thượng có lời pháp nhũ đến quý Huynh Trưởng, cảm ơn và chúc quý Huynh Trưởng thân tâm an lạc.

unnamed (24)
Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Sống” và “chết” với giáo lý vô ngã

Tin Phật sự 14:52 01/07/2020

Trong Kinh Bát nhã đức Phật dạy rằng: “Ngũ uẩn giai không…”, nghĩa là năm uẩn trong con người là không có thật, chỉ “tạm gá” vào thân sinh của con người thôi! Vậy cái gì còn tồn tại khi người ta qua đời để đi thọ sinh (đầu thai) trong Lục đạo luân hồi?

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Tin Phật sự 14:49 01/07/2020

Nương vào đại nguyện của đức Phật A Di Đà để hộ niệm cho nhau, dẫn dắt cho nhau, chúng ta từng người từng người vãng sanh về Tây Phương Cực Lạc. Đây là một cơ hội ngàn vàng đổi không được! Ngàn kiếp tìm không ra! Xin đừng khinh thường chuyện hộ niệm.

Hiểu sai về mục đích của thiền định, bạn khó giải thoát khỏi luân hồi sinh tử

Tin Phật sự 14:47 01/07/2020

Nhờ công phu tu tập thiền định tỉnh giác lúc còn sống, đến khi bạn trải qua giai đoạn trung gian của cái chết và sau cái chết, bạn cần tỉnh thức và nhận biết rất rõ ràng về những gì mình đang trải qua.

Vô ngã vô ưu là gì? Ý nghĩa của vô ngã vô ưu

Tin Phật sự 10:16 01/07/2020

Vô tức là không, không có, không tồn tại, ngã tức là bản ngã, là cái tôi, là bản thân, ưu tức ưu phiền, ưu sầu chỉ sự đau khổ. Vô ngã vô ưu nghĩa là không có cái tôi quá cao thì con người sẽ không ưu phiền, đau khổ.

Từ điển Phật học