Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/08/2019, 14:30 PM

Lễ tri ân chư tiền bối có công với Phật giáo Đồng Tháp

Theo chương trình Phật sự của Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, hằng năm Ban trị sự tổ chức lễ tri ân Chư tiền bối hữu công với Phật giáo Đồng Tháp qua các nhiệm kỳ của Giáo hội.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

IMG_3222 (Copy)

Trong tiết Vu Lan và công văn hướng dẫn của Hội đồng trị sự GHPGVN về việc tổ chức lễ vu lan – báo hiếu, tri ân đến các bật tiền bối trong VIII nhiệm kỳ qua, hôm nay ngày 02-8, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp (chùa Bửu Quang - TP.Sa Đéc), diễn ra lễ tri ân chư tiền bối có công với Phật giáo từ năm 1982 - 2019.

Tham dự sự kiện có HT. Thích Thiện An; HT. Thích Nhật Quang; HT. Thích Thiện Phương, đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT. Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Chư tôn đức, Phó ban BTS GHPGVN tỉnh và chư tôn đức Thường trực BTS, đại diện 12 Ban trị sự cấp huyện, thị, thành phố và Tăng Ni trụ trì cơ sở tại TP. Sa Đéc. Về phía chính quyền có ông Võ Chí Hữu, Phó chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp và đại diện của lãnh đạo chánh quyền các cấp.

IMG_3226 (Copy)

HT. Thích Chơn Minh phát biểu diễn văn khai mạc, cho biết, Phật giáo Đồng Tháp hình thành, phát triển đến nay hơn 35 năm. Phật giáo Đồng Tháp thành lập vào năm 1982, trải qua các thế hệ bật tiền bối lãnh đạo các cấp Giáo hội.

Tại buổi lễ HT. Thích Chơn Minh, đã đảnh lễ nêu phương danh Chư vị tiền bối Phật giáo Đồng Tháp như: Cố Đại lão HT. Thích Trí Tịnh, Nguyên Chủ tịch HĐTS GHPGVN ( quê ở Lấp Vò), HT. Thích Từ Nhơn, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN (quê ở Sa Đéc), Cố HT. Thích Huệ Hưng, HT. Thích Thiện Hiệp, HT. Thích Thiện Tâm; HT. Thích Vĩnh Đạt, HT. Thích Thiện Chánh, Nguên Trưởng BTS Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp…

IMG_3227 (Copy)

Đối trước Giác linh đường Chư tôn đức Ban chứng minh, Ban trị sự và đại diện Chánh quyền tỉnh đốt hương tưởng niệm.

Được biếc mỗi năm, đến ngày 2 tháng 7 âm lịch, chư tôn đức trong Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và các vị lãnh đạo chánh quyền tỉnh nhất tâm tưởng niệm, tri ân đến chư vị tiền bối hữu công Phật giáo Đồng Tháp đã viên tịch từ năm 1982 đến nay.

TT. Thích Minh Sơn, Phó thư ký, Chánh văn phòng BTS, cảm tạ tri ân đến Chư tôn đức và quý khách mời đã tham dự buổi tri ân, theo Thượng tọa, đây là hoạt động trong tinh thần "uống nước nhớ nguồn", tri ân, báo ân của người con Phật.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Tin Phật sự 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Tin Phật sự 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Tin Phật sự 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Tin Phật sự 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag