Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 19/07/2019, 09:55 AM

Khai mạc Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX

Sáng ngày 17/7/2019 tại Thành phố Cao Lãnh, khai mạc đại hội lần thứ IX Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Đồng Tháp, với 272 đại biểu và khách mời tham dự.

Tham dự có ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Lê Minh Hoan, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp; Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Lê Thành Công, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Đồng Tháp; Bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh… và các đoàn thể bàn ngành sở trong tỉnh với 272 đại biểu tham dự

Đoàn Phật giáo tỉnh Đồng Tháp gồm có 8 đại biểu do HT. Thích Chơn Minh Uv. HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn và các Tôn giáo trong địa bàn tỉnh tham dự.

Bà Đặng Thị Mỹ Cẩm, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp thay mặt Ban tổ chức, phát biểu diễn văn khai mạc Đại hội UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX, được tổ chức tại hội trường Công an tỉnh (Tp. Cao Lãnh). 

Đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết do Ông Võ Hoàng Cương, Phó chủ tịch Thường trực UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp báo cáo về văn kiện của Đại hội UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2014 -2019. Thực hiện nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, cũng cố và phát huy sưc mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với các chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 huy động quỹ vì người nghèo các cấp được 621.207 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 8.866 căn, sửa chữa 2.258 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ xây dựng 2.106 căn, sữa chữa 1.602 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách gặp khó khăn; hỗ trợ 164.656 suất học bổng. v.v… tổng trị giá 765.604 tỷ đồng.

Mục tiêu chung nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQVN tỉnh Đồng Tháp phát huy vai trò đoàn kết, của các tầng lớp nhân dân, phát động trong hệ thống Mặt trận, các tổ chức thành viên từ tỉnh đến cơ sở và các địa bàn dân cư; với nội dung tập trung tuyên truyền sâu rộng tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua Ái quốc gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức phong trào thi đua tại các cơ quan, đơn vị đã có tác động lớn đến chất lượng hoạt động MTTQ trên lĩnh vực đười sống xã hội; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước, truyền thống MTTQ, gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa trong xã hội.

Đại biểu nhất chí cử Ông Lê Thành Công, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Đồng Tháp, đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2019 -2024. Tổng số 93 thành viên; 30 vị đại diện các tổ chức thành viên, 12 vị người đứng đầu UB MTTQVN cấp dưới, 42 vị các cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng và chuyên gia trên các lĩnh vực, 09 vị chuyên trách tại cơ quan UB MTTQVN tỉnh; 

Về Phật giáo, HT. Thích Chơn Minh, Uv HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp (tái cử); Ni Trưởng TN Như Trung, Phó BTS, Trưởng Phân ban ni giới tỉnh Đồng Tháp ứng cử Ủy viên UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2019 -2024.

Phát biểu điều hành suy cử nhân sự nhiệm kỳ IX của ông Nguyễn Hữu Dũng, và ra mắt nhân sự mới của UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2019 -2024. Đại hội cử đoàn đại biểu MTTQVN tỉnh Đồng Tháp, tham dự đại hội toàn quốc MTTQVN lần IX gồm 7 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết; đoàn do ông Lê Thành Công làm trưởng đoàn. Lời phát biểu chỉ đạo của ông Lê Minh Hoan, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp.

Tiếp theo chường trình, buổi chiều cùng ngày; các đại biểu phát biểu các bài tham luận, Ban thư ký thay mặt đại hội đã đọc và thông qua nghị quyết của đại hội và ông Lê Thành Công, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ IX thay mặt đại hội cảm tạ, đại hội được thành công tốt đẹp.

Đại hội diễn ra trong 01 ngày và sẽ bế mạc vào chiều cùng ngày.

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Trong nước 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Trong nước 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Trong nước 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Trong nước 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học