Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 05/05/2022, 08:34 AM

Lễ truy niệm và nhập tháp Ni trưởng Thích nữ Hội Liên

Ngày 4-5, Ban Trị sự GHPGVN huyện Lai Vung và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ truy niệm và cung tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Hội Liên, nguyên Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN huyện, trụ trì tịnh xá Ngọc Huệ nhập tháp.

Môn đồ pháp quyến cung thỉnh di ảnh Ni trưởng Thích nữ Hội Liên đến bảo tháp

Môn đồ pháp quyến cung thỉnh di ảnh Ni trưởng Thích nữ Hội Liên đến bảo tháp

Chứng minh và tham dự lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Giác Điệp, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; cùng chư Tăng Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, huyện Lai Vung và các Phật tử...

Chư tôn đức thắp hương cầu nguyện

Chư tôn đức thắp hương cầu nguyện

Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Đức Liên tuyên đọc đôi dòng tiểu sử của Ni trưởng Thích nữ Hội Liên. Theo đó, lúc sinh thời, Ni trưởng đã có nhiều hoạt động Phật sự tại huyện Lai Vung, được nhiều Bằng tuyên dương công đức của Giáo hội, Giấy khen của huyện Lai Vung và địa phương sở tại trong vai trò trụ trì tịnh xá Ngọc Huệ.

Môn đồ pháp quyến thành kính đảnh lễ ân sư

Môn đồ pháp quyến thành kính đảnh lễ ân sư

Sau phần truy niệm, chư Tăng Ni, môn đồ pháp quyến đã thắp hương cầu nguyện Giác linh Ni trưởng Thích nữ Hội Liên cao đăng Phật Quốc.

Cung tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Hội Liên nhập tháp

Cung tống kim quan Ni trưởng Thích nữ Hội Liên nhập tháp

Đại đức Thích Thanh Sơn, Ủy viên Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã tuyên pháp ngữ cung thỉnh kim quan Ni trưởng nhập tháp tại xã Tân Thành, huyện Lai Vung, Đồng Tháp.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Tin Phật sự 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Tin Phật sự 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Tin Phật sự 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.

Thư viện Huệ Quang tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”

Tin Phật sự 09:10 12/08/2022

Nhân mùa Vu Lan, Thư viện Huệ Quang sẽ tổ chức hoạt động “Chép kinh báo hiếu mùa Vu Lan”. Thư viện muốn phát huy tinh thần tri ân báo hiếu truyền thống của người Việt ta, việc chép kinh tạo ra phước báo vô lượng và được xem là một việc báo hiếu đầy ý nghĩa.

Từ điển Phật học