Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/12/2020, 15:53 PM

Lễ tưởng niệm ca sĩ Vân Quang Long sẽ tổ chức tại chùa Giác Ngộ

Sáng nay, 31/12, đại diện gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long đã công bố cáo phó, thông tin tang lễ của anh. Cụ thể, theo cáo phó thì chương trình thọ tang và tưởng niệm tại Việt Nam sẽ diễn tại chùa Giác Ngộ quận 10 TP.HCM.

Vĩnh biệt nghệ sĩ Chí Tài

cao-pho-ca-si-Van-quang-long 3

Ngày 29/12, ca sĩ Vân Quang Long, cựu thành viên nhóm 1088 đã qua đời tại Mỹ do đột quỵ. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc đưa thi hài của nam ca sĩ về Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Mặc dù tang lễ của cố ca sĩ Vân Quang Long ở Mỹ chưa xác định được thời gian vì vướng các thủ tục, nhưng gia đình anh đã thông báo lễ thọ tang và tưởng niệm ở Việt Nam.

Cụ thể, theo cáo phó của ca sĩ Vân Quang Long thì chương trình tang và tưởng niệm tại Việt Nam sẽ diễn tại chùa Giác Ngộ quận 10 TP.HCM, lễ cầu siêu và thọ tang lúc 9 giờ 30 phút đến 10 giờ 40 phút ngày 1/1/2021. Sau đó lễ viếng là 10 giờ 45 phút đến 15 giờ cùng ngày. Chương trình sẽ được truyền trực tiếp trên Facebook của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Còn chương trình tang lễ tại Hoa kỳ sẽ được thông báo sau khi hoàn tất các thủ tục tại đây.

Gia đình thông báo cáo phó của cố ca sĩ Vân Quang Long.

Gia đình thông báo cáo phó của cố ca sĩ Vân Quang Long.

Trước sự ra đi của ca sĩ Vân Quang Long, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp hương linh ca sĩ được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Ca sĩ Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại Đồng Tháp. Nam ca sĩ từng tham gia nhiều cuộc thi ca hát, sau đó gia nhập nhóm 1088. 

Sau khi nhóm nhạc tan rã, Vân Quang Long tiếp tục sự nghiệp solo, thường đắt show ở các tỉnh miền Tây. Sau đó, anh ký hợp đồng với công ty Kim Lợi, được ghép cặp với Cẩm Ly.

Anh thử sức ở dòng nhạc trữ tình, dân ca, có nhiều bài hát được yêu mến khi song ca với “chị Tư” như Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi, Bởi tin lời thề…

Năm 2017, Vân Quang Long sang Mỹ định cư, hạn chế hoạt động nghệ thuật để tập trung kinh doanh. Thỉnh thoảng, anh hát cuối tuần cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Trong nước 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Trong nước 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Trong nước 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Trong nước 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag