Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 15/08/2019, 16:21 PM

Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc Tự

Sáng nay ngày 14/07/ Kỷ Hợi, DL. 2019 – PL. 2563 tại chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc Tự (Gia Lâm – Hà Nội) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu và lễ Bông Hồng Cài Áo với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng Tọa Thích Thanh Phương – UV Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ trì chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc tự cùng các chư tôn Đức Tăng Ni chùa Vân Sơn, chùa Sủi và đại diện các lãnh đạo chính quyền địa phương xã, thôn cùng đông đảo quý vị Phật tử và nhân dân xa gần về chùa tham dự Đại Lễ .

vu lan 1

Chương trình buổi lễ gồm các phần: Niệm Phật cầu gia bị, phút nhập từ bi quán tưởng niệm, các bạn thanh niên Phật tử dâng lục cúng dường và nghi thức cài hoa hồng . Phật tử Diệu Thu lên đọc cảm niệm mùa Vu Lan với tâm thành xúc động và tác bạch dâng y chư tôn đức chứng minh. Các nghi thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ Thượng tọa trụ trì đã ban đạo từ tới toàn thể đại chúng, nhắc nhở những người con Phật luôn nhớ tứ trọng ân là điều quan trọng nhất .

vu lan 2

Cuối cùng, chư tôn Đức Tăng Ni cùng quý Phât tử thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật tụng kinh  Vu Lan nguyện cầu quốc thái dân an chúng sinh an lạc, cầu siêu độ cho cửu huyền thất tổ, sư trưởng phụ mẫu nhiều đời của tứ chúng đồng tu. Bên cạch đó còn có các nghi thức phóng sinh, các tiết mục văn nghệ chào mừng, thượng cúng Phật và chương trình khác .

Buổi lễ kết thúc hết sức trang nghiêm thành kính như pháp và niềm hỷ lạc của quý Phật tử.

vu lan 3
vu lan 4
vu lan 5
vu lan 6
vu lan 8

 

Lòng từ bi trong giáo dục

Tin Phật sự 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Tin Phật sự 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Tin Phật sự 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Tin Phật sự 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.