Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 13/08/2019, 10:39 AM

Mùa Vu lan này bạn có bận không?

Đã bao lâu rồi, bạn không về ăn cơm với gia đình, đã bao lâu bạn chưa gặp cha mẹ?

Bài liên quan

Trước khi đọc bài viết này, bạn đã thực sự dành đủ thời gian chăm sóc, bên cạnh đấng sinh thành? Đó chính là lý do để mỗi dịp Vu Lan đến lại nhắc nhở chúng ta nhớ đến công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ. Để những ai còn mẹ, còn cha không quên gửi lời yêu thương đến họ.

Mỗi dịp Vu Lan đến lại nhắc nhở chúng ta nhớ đến công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ. Nguồn: Internet

Mỗi dịp Vu Lan đến lại nhắc nhở chúng ta nhớ đến công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ. Nguồn: Internet

Mỗi năm cứ đến dịp mùa Vu Lan là chúng ta lại kể câu chuyện về Tôn Giả Mục Kiền Liên cứu mẹ như thế nào, nghe những bài giảng pháp về đạo Hiếu và công ơn sinh thành ra sao. Nhưng thử hỏi mấy ai buông những công việc đang dang dở để về ăn một bữa cơm với cha mẹ, mấy ai cầm điện thoại lên để quan tâm hỏi han đến gia đình.

Tranh vẽ Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ. Nguồn: Internet

Tranh vẽ Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ. Nguồn: Internet

Cuộc sống khiến chúng ta dành rất nhiều thời gian cho những mối quan hệ xã hội, cho bạn bè và đặc biệt cho người yêu của mình mà đôi khi quên mất đi cha mẹ. Phải chăng vì cha mẹ luôn yêu thương ta vô điều kiện mà đôi khi chúng ta nghĩ nó không bao giờ thay đổi, chẳng bao giờ mất đi, vì thế mà có lúc ta ít quan tâm chăm sóc tới cha mẹ hơn. Liệu chúng ta có đủ mạnh mẽ ngưng lại tất cả những bộn bề trong cuộc sống để dành thời gian bên cạnh và gần gũi với cha mẹ 

Mùa Vu lan này bạn có bận không? Nguồn: Internet.

Mùa Vu lan này bạn có bận không? Nguồn: Internet.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: "Con mà không có hiếu là con bỏ đi. Nhưng hiếu thì cũng do tình thương mà có; không có tình thương, hiếu chỉ là giả tạo, khó khăn, vụng về, cố gắng mệt nhọc. Mà có tình thương là có đủ hết rồi. Cần chi nói đến bổn phận. Thương mẹ, thương cha như vậy là đủ". Đối với bậc làm con, tháng nào cũng là tháng báo hiếu, đặc biệt là tháng Vu Lan nhắc chúng ta nhớ về cội nguồn, về công lao của đấng sinh thành.

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Góc nhìn Phật tử 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Góc nhìn Phật tử 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Góc nhìn Phật tử 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Góc nhìn Phật tử 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.