Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 13/12/2021, 14:01 PM

Lễ xuất quân cho 50 tình nguyện viên Phật giáo tham gia chống dịch tại bệnh viện hồi sức Covid-19

Trước tình hình số bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngày một gia tăng trên địa bàn TP.HCM, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã phối hợp cùng các tổ chức tôn giáo để kêu gọi tình nguyện viên trở lại hỗ trợ.

Chung tay góp sức cùng bệnh viện dã chiến trong công cuộc chống dịch Covid-19, thừa lệnh của Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, chùa Giác Ngộ đã kêu gọi được 50 tình nguyện viên (gồm 1 Sư cô và 49 Phật tử) tham gia hỗ trợ.

Sáng ngày 13/12/2021, lễ tiễn đưa 50 tình nguyện viên được diễn ra ấm cúng trong không gian chánh điện chùa Giác Ngộ, dưới sự chứng minh của TT. Thích Nhật Từ – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện PGVN tại TP.HCM. Cùng với đó là sự tham dự của đại diện Bệnh viện Hồi sức Covid-19, TS. BS. Châu Phú Thi; đại diện chính quyền địa phương, ông Đoàn Hồng Hiệp – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 TP.HCM; đại diện Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, PT. Giác Thanh Nhã, PT. Giác Minh Lạc – đồng Phó Chủ tịch và 50 tình nguyện viên.

9-14-1920x1280

Với kinh nghiệm nhiều lần đưa đoàn tình nguyện viên Phật giáo đến bệnh viện dã chiến, TT. Thích Nhật Từ đánh giá đây là lần tham gia đông nhất từ trước đến giờ. Dịp này, Thượng tọa chia sẻ về công việc của các tình nguyện viên trước giờ quý thiện nam tín nữ chính thức phục vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Đó là những công việc chủ yếu như làm hộ lý, ủng hộ tinh thần, trợ giúp cho bác sĩ lực lượng tuyến đầu tại bệnh viện, góp phần giúp cho tình trạng trở nặng của các bệnh nhân không diễn ra nhiều, khỏa lấp sự trống trải, cô đơn về mặt tinh thần của các bệnh nhân.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện Hồi sức Covid-19, TS.BS. Châu Phú Thi chia sẻ: “Tình nguyện viên là một bộ phận rất quan trọng, không thể thiếu được bên cạnh sự chăm sóc của bác sĩ và điều dưỡng. Tình nguyện viên chính là những người đến để chăm lo cho người bệnh từ A-Z. Hiện nay, số lượng bệnh nhân tại bệnh viện đã vượt hơn 200 giường nhưng số lượng tình nguyện viên hiện nay ở bệnh viện còn rất ít…” Song, bác sĩ cũng gửi lời cảm ơn đến quý tình nguyện viên vì đã dành thời gian, công sức, chấp nhận rời xa gia đình để giúp bệnh viện.

2-24-1920x1280

Đồng hành cùng chùa Giác Ngộ trong nhiều chương trình an sinh xã hội, ông Đoàn Hồng Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 đánh giá cao hoạt động vận động và điều phối tình nguyện viên của chùa trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp. Đồng thời, ông bày tỏ hy vọng tình nguyện viên sẽ cố gắng hết sức để đồng bào ta vượt qua dịch bệnh này.

Được biết, 50 tình nguyện viên tham gia trong đợt này gồm 24 nam và 26 nữ. Trong đó, khoảng 50% tình nguyện viên đã từng phục vụ ở các bệnh viện dã chiến tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Vũng Tàu, Đồng Nai,…

8-16-1920x1193

Những bước chân tình nguyện

Cũng trong buổi lễ, một vài đại diện tình nguyện viên đã chia sẻ về ước nguyện, những câu chuyện của mình – những lý do thúc đẩy họ tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Với SC. TN. Triều Hiếu Như, đó là sự đồng cảm với nỗi đau của bệnh nhân; với Cư sĩ Nguyễn Nam Phong, đó là sự quán chiếu người bệnh như người thân;… Để rồi, trong thâm tâm của mỗi một tình nguyện viên, ước nguyện lớn để họ tiến thằng vào tuyến lửa chính là không muốn ai bị bỏ lại, F0 chiến thắng được Covid-19.

Tri ân tấm lòng, sự dấn thân cũng như khích lệ quý tình nguyện viên, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tặng các phần quà gồm khẩu trang, bình giữ nhiệt, thức ăn nhẹ như rong biển, yến mạch,… trước khi quý nam nữ chính thức lên đường.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hoa đăng đêm Vu Lan - khoảnh khắc thiện lương của đời người

Trong nước 11:50 12/08/2022

Có phải ta không thể rơi nước mắt trước mẹ trước cha, nhưng ta lại rơi nước mắt trước ngọn hoa đăng “hối lỗi” trong thâm tâm mình…

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Trong nước 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.

Trí và Tuệ (nana-panna)

Trong nước 09:51 12/08/2022

Trí thuộc về nhận thức, kiến thức, hiểu biết; còn Tuệ là thấy rõ vô thường, khổ não, vô ngã. Trí là thông minh mà Tuệ là sáng suốt, vậy nó khác nhau, tâu đại vương!

Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân

Trong nước 09:41 12/08/2022

Về vấn đề kỵ tuổi trong hôn nhân, Phật giáo không bao giờ chủ trương người Phật tử tin vào những điều gì khác, có tính cách tà tín, nhất là vấn đề bói toán, xem tuổi tác và ngày giờ tốt xấu để phán xét, đoán định vận mạng nơi quá khứ, hiện tại, vị lai.