Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 11/12/2020, 08:41 AM

Lòng nhân trong người trẻ

Chưa lúc nào, lòng nhân trong người trẻ lại được thể hiện rõ nét thông qua rất nhiều các việc làm rất đời thường, gần gủi, thiết thực, hiệu quả như bây giờ, đó là nhận xét chung của rất nhiều người.

Quỹ UNICEF hỗ trợ cho trẻ em vùng bão lũ miền Trung

Đây cũng là bức tranh đẹp, nhân văn đối lập, lấn át những cái xấu, những việc làm vô bổ, nguy hại cho bản thân, xã hội của một số ít người trẻ làm cộng đồng lo lắng, bức xúc.

Không khó khi bắt gặp những bạn trẻ giành thời gian đến thăm hỏi, động viên các mẹ Việt Nam Anh Hùng, các mẹ liệt sỹ, thương binh, người già neo đơn, trẻ em tật nguyền, lang thang cơ nhỡ. Không khó để thấy được những bạn ngồi gói những đòn bánh, giặt ủi quần áo sạch sẽ để gởi đến đồng bào miền Trung đang bị bão lũ với tấm lòng “ bầu ơi thương lấy bí cùng”.

Đây những bạn trẻ đang đứng điều tiết giao thông trong nắng cháy mưa dầm với mong muốn mọi người nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông để TNGT hạn chế đến mức thấp nhất.

Các bạn trẻ Vĩnh Long đang gói bánh gửi đồng bào miền Trung bị lũ bão năm 2020.

Các bạn trẻ Vĩnh Long đang gói bánh gửi đồng bào miền Trung bị lũ bão năm 2020.

WWF Vietnam - tổ chức bảo tồn đa dạng sinh học bạn trẻ nên tham gia

Đây những bạn trẻ trong các đội SOS tuần tra, hỗ trợ người tham gia giao thông bị sự cố lúc đêm về. Đó những bạn trẻ đi từng nhà để vận động người dân nhường cơm xẻ áo cho người khó khăn thông qua các ATM gạo, vật dụng miễn phí, thông qua các gian hàng “0 đồng” với phương châm “Ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận”.

Thương lắm sao hình ảnh những bạn trẻ cùng vui đùa sinh hoạt với các em thiếu nhi trong các trung tâm bảo trợ xã hội, những cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi. Thương lắm hình ảnh những bạn trẻ dầm mưa đến với các lớp học tình thương cùng các mảnh đời khốn khó với tâm nguyện không để các em “đói chữ”.

Dễ nhận ra những bạn trẻ trong các tụ điểm phát cơm từ thiện miễn phí khi đại dịch Covid-19 đang đe dọa cộng đồng, họ có mặt trên những góc phố, công viên để những suất cơm nhân ái đến với người lao động nghèo. Chỉ cần một cú nhấp chuột là mọi người dễ dàng tìm thấy những mô hình nhân ái nghĩa tình hết lòng vì những mảnh đời khốn khó do các bạn trẻ hình thành và hoạt động ngày càng có hiệu quả.

Nhiều. Rất nhiều chuyện nghĩa nhân để nói về người trẻ hôm nay

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Không dám tự cao, sống hiền lành như đất bụi, lòng thanh thản an vui

Gieo mầm thiện 09:25 17/08/2022

Tất cả chúng ta cũng thế, có thành công hay ưu điểm nào, hãy hiểu rằng đó là nhờ một lý do nào khác, đừng bao giờ nghĩ tại mình hay và giỏi. Biết rõ như thế, ta không dám tự cao, chỉ sống hiền lành như đất bụi, vậy mà lòng mình thanh thản an vui.

Đôi nét về tiểu sử trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Gieo mầm thiện 08:51 17/08/2022

Cuộc đời của Hòa thượng Thích Minh Châu là một tấm gương sáng về đức trí và giáo dục cho Tăng Ni nhiều thế hệ. Ngài còn là anh cả Sáng lập viên của Tổ chức giáo dục Thanh thiếu niên Gia đình Phật tử Việt Nam.

Kinh bốn loại thức ăn

Gieo mầm thiện 08:13 17/08/2022

Kinh Bốn loại thức ăn - đây là những điều tôi đã được nghe vào một thời mà Bụt còn đang ở tại vườn Kỳ Thọ Cấp Cô Ðộc gần thành Xá Vệ.

Gã ăn mày chứng đạo

Gieo mầm thiện 07:56 17/08/2022

Ngày nay, chúng ta có nhiều cái để cho những người hành khất hơn, vì thế họ tập trung đến chùa vào những dịp lễ hội càng đông. Mỗi khi đến chùa lễ bái, tham quan, thư giãn và tĩnh tâm nhìn thấy cảnh tượng này ai cũng không khỏi chạnh lòng.