Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/12/2020, 08:41 AM

Lòng nhân trong người trẻ

Chưa lúc nào, lòng nhân trong người trẻ lại được thể hiện rõ nét thông qua rất nhiều các việc làm rất đời thường, gần gủi, thiết thực, hiệu quả như bây giờ, đó là nhận xét chung của rất nhiều người.

Quỹ UNICEF hỗ trợ cho trẻ em vùng bão lũ miền Trung

Đây cũng là bức tranh đẹp, nhân văn đối lập, lấn át những cái xấu, những việc làm vô bổ, nguy hại cho bản thân, xã hội của một số ít người trẻ làm cộng đồng lo lắng, bức xúc.

Không khó khi bắt gặp những bạn trẻ giành thời gian đến thăm hỏi, động viên các mẹ Việt Nam Anh Hùng, các mẹ liệt sỹ, thương binh, người già neo đơn, trẻ em tật nguyền, lang thang cơ nhỡ. Không khó để thấy được những bạn ngồi gói những đòn bánh, giặt ủi quần áo sạch sẽ để gởi đến đồng bào miền Trung đang bị bão lũ với tấm lòng “ bầu ơi thương lấy bí cùng”.

Đây những bạn trẻ đang đứng điều tiết giao thông trong nắng cháy mưa dầm với mong muốn mọi người nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông để TNGT hạn chế đến mức thấp nhất.

Các bạn trẻ Vĩnh Long đang gói bánh gửi đồng bào miền Trung bị lũ bão năm 2020.

Các bạn trẻ Vĩnh Long đang gói bánh gửi đồng bào miền Trung bị lũ bão năm 2020.

WWF Vietnam - tổ chức bảo tồn đa dạng sinh học bạn trẻ nên tham gia

Đây những bạn trẻ trong các đội SOS tuần tra, hỗ trợ người tham gia giao thông bị sự cố lúc đêm về. Đó những bạn trẻ đi từng nhà để vận động người dân nhường cơm xẻ áo cho người khó khăn thông qua các ATM gạo, vật dụng miễn phí, thông qua các gian hàng “0 đồng” với phương châm “Ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận”.

Thương lắm sao hình ảnh những bạn trẻ cùng vui đùa sinh hoạt với các em thiếu nhi trong các trung tâm bảo trợ xã hội, những cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi. Thương lắm hình ảnh những bạn trẻ dầm mưa đến với các lớp học tình thương cùng các mảnh đời khốn khó với tâm nguyện không để các em “đói chữ”.

Dễ nhận ra những bạn trẻ trong các tụ điểm phát cơm từ thiện miễn phí khi đại dịch Covid-19 đang đe dọa cộng đồng, họ có mặt trên những góc phố, công viên để những suất cơm nhân ái đến với người lao động nghèo. Chỉ cần một cú nhấp chuột là mọi người dễ dàng tìm thấy những mô hình nhân ái nghĩa tình hết lòng vì những mảnh đời khốn khó do các bạn trẻ hình thành và hoạt động ngày càng có hiệu quả.

Nhiều. Rất nhiều chuyện nghĩa nhân để nói về người trẻ hôm nay

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Gieo mầm thiện 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Gieo mầm thiện 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Gieo mầm thiện 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag